Tuesday, January 5, 2010
Bánh khoai mì nướng
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 1 ổ bánh đường kính 18cm)
- 2 gói khoai mì đông lạnh - Để cho tan đá, nhặt cho sạch mấy cái xơ còn sót lại trong mì
- 1 lon sữa đặc
- 1 lon nước cốt dừa
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng cà phê bơ hơ chảy
- Chút vanilla
- Dầu lót khuôn
* Recipe này rất dễ nhớ. Các bạn cứ nhớ là công thức "Hai và Một", tức là khoai mì thì hai (2 gói) còn tất cả là một.
II. Cách Làm:
- Vặn lò lên 350 độ F
- Trộn chung khoai mì với sữa (tôi dùng 2/3 lon thôi), nước cốt dừa (bỏ bớt phần nước loãng), bơ, vanilla, và lòng đỏ trứng. Chế vô khuôn đã tráng dầu
- Cho vô lò nướng cho tới khi xâm tăm không dính. Để nguội, trút ra khỏi khuôn
*Note: có thể bỏ thêm 1 chén đậu xanh hấp chín xay nhuyễn hoặc dừa non bào. Tôi thì không bỏ mấy thứ này vì thấy mấy thứ này làm bánh bớt ngon.
Em đang nhai miếng bánh mì nướng đây nè, vậy mà nhìn hình chị chụp lại muốn ăn thêm miếng nữa. Thôi chết em, ăn ngọt riết lại tròn ú ra cho xem ....hì hì hì
ReplyDelete2 gói khoai mì là cỡ bao nhiêu gram vậy em? vì ở SG nên mua khoai mì tươi chứ không có đồ đông lạnh --> phải hỏi rõ mà làm cho đúng. Cảm ơn Em
ReplyDeleteHi Hương, Chôm nghĩ (nghĩ thôi nghe vì nhà không còn gói khoai mì nào), 2 gói khoai mì thì chừng 2lbs, tức là khoảng 900grs. :)
ReplyDeleteChao Co Chom Chom,
ReplyDeleteCo huong dan chau cach lam banh bi do nuong duoc khong? Cam on Co nhieu a.
Cam Tu
Hi Cam Tu, co chua lam banh bi do bao gio. Sorry.
ReplyDelete