Monday, December 21, 2009
Trứng Cút Ngũ Sắc
I. Vật Liệu:
- 1lb giò sống
- 20 cái trứng cút - luộc chín bóc vỏ
- 2 cây hành lá - thái nhuyễn
- 10 củ năng - Gọt vỏ thái nhỏ chừng 2 X 2X 2mm
- Màu thực phẩm
- 1 cái trứng gà - Đánh tan
- Breab crumb
- Dầu ăn
II. Cách Làm:
- Quết giò sống cho mịn, nêm nếm gia vị vừa ăn, trộn hành lá vô.
- Chia giò ra 5 chén nhỏ, trộn mỗi màu cho mỗi chén. Chừa 1 chén không trộn màu để làm màu trắng.
- Chia củ năng làm 5, trộn vô mỗi chén giò
- Bọc giò sống quanh trứng cút, cho 1 đầu trứng cút lú lên như trong hình. Nhớ dấp tay vô chút nước cho dễ làm. Bọc trứng xong thì lấy ngón tay thấm tí dầu thoa quanh viên giò cho bóng đẹp.
- Cho vô xửng có lót lá chuối, hấp chừng 5 phút với lửa vừa cho chín.
- Nếu chưa ăn ngay thì chờ giò nguội rồi cất vô tủ lạnh. Khi nào gần ăn thì lấy ra làm bước kế tiếp.
- Nhúng giò vô trứng, lăn qua bread crumb rồi thả vô chảo dầu nóng. Thấy bread crumb vừa vàng thì vớt giò ra.
III. Nhận Xét:
- Nếu dùng giò sống làm bằng ức gà thì màu sắc sẽ đẹp hơn.
Chị àh, bài này làm em chết nữa. Chết vì thèm không biết có được đăng báo không hén chị. Bạn em nói khi nào em nấu được như chị sẽ sắm cho em cái nhà bếp hiện đại, hahahha....
ReplyDeleteNhìn bắt mắt quá. Thèm quá
ReplyDeleteCông phu quá nhìn ngon không thể tả luôn
ReplyDeleteHi hì hì... Cám ơn cả nhà. Món này coi vậy chớ dễ làm chứ không khó khăn gì đâu. :)
ReplyDeleteCC.
ReplyDeleteMón này hấp dẫn quá, thiệt là bắt mắt.
Chị muốn hỏi em , khi chiên thì để nhiệt độ là bao nhiêu , lưả thiệt nóng hay trung bình , thanks em :)