Monday, December 21, 2009

Chem chép nướng bơ

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 20 con chem chép đông lạnh, loại lớn - Để cho tan đá, rửa sạch vỏ
- 1 cây bơ (1/4 pound) - Cắt miếng nhỏ, mỏng
- 1 bó hành lá - Rửa sạch, thái nhỏ, phi với chút bơ
- 1 chén đậu phụng - Rang vàng, cán cho bể làm 3 làm 4
- Muối, tiêu, chanh, ớt

II. Cách Làm:
- Lật miếng thịt chem chép, cho miếng bơ nhỏ vô giữa. Xem hình.
Image Hosted by ImageShack.us

- Rắc thêm vài miếng bơ lên mặt. Xem hình.
Image Hosted by ImageShack.us

- Cho vô lò nướng ở nhiệt độ 500 độ F. Chừng 5 phút là được, hoặc canh cho chem chép vừa chín. Đừng để lâu quá, thịt sẽ dai không ngon.
- Đem ra, trét hành lên. Trên mặt rắc đậu phụng.
- Ăn với muối tiêu chanh. Nếu muốn cay thì ăn kèm miếng ớt.
- Món này nhậu với bia thì tuyệt cú mèo!

2 comments:

  1. Một món nhắm bia quá đơn giản dễ làm mà lại ngon (chưa làm thử mà mới nghe tả đã thấy ngon rồi).

    Chúc cả nhà Chôm Chôm Giáng sinh vui vẻ nhen.

    ReplyDelete
  2. Món này ngon, dễ, mà làm nhanh nữa. Bữa nào làm nhậu đi PD.

    Merry Christmas PD và gia đình. Đặc biệt chúc cu Việt ngoan và học giỏi. :)

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.