Monday, December 21, 2009
Chem chép nướng bơ
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 20 con chem chép đông lạnh, loại lớn - Để cho tan đá, rửa sạch vỏ
- 1 cây bơ (1/4 pound) - Cắt miếng nhỏ, mỏng
- 1 bó hành lá - Rửa sạch, thái nhỏ, phi với chút bơ
- 1 chén đậu phụng - Rang vàng, cán cho bể làm 3 làm 4
- Muối, tiêu, chanh, ớt
II. Cách Làm:
- Lật miếng thịt chem chép, cho miếng bơ nhỏ vô giữa. Xem hình.
- Rắc thêm vài miếng bơ lên mặt. Xem hình.
- Cho vô lò nướng ở nhiệt độ 500 độ F. Chừng 5 phút là được, hoặc canh cho chem chép vừa chín. Đừng để lâu quá, thịt sẽ dai không ngon.
- Đem ra, trét hành lên. Trên mặt rắc đậu phụng.
- Ăn với muối tiêu chanh. Nếu muốn cay thì ăn kèm miếng ớt.
- Món này nhậu với bia thì tuyệt cú mèo!
Một món nhắm bia quá đơn giản dễ làm mà lại ngon (chưa làm thử mà mới nghe tả đã thấy ngon rồi).
ReplyDeleteChúc cả nhà Chôm Chôm Giáng sinh vui vẻ nhen.
Món này ngon, dễ, mà làm nhanh nữa. Bữa nào làm nhậu đi PD.
ReplyDeleteMerry Christmas PD và gia đình. Đặc biệt chúc cu Việt ngoan và học giỏi. :)