Saturday, December 26, 2009
Cháo gà & Gỏi gà
Khi nấu cháo, tôi hay dùng nước soup gà để nấu. Rửa sơ gạo cho bớt bụi, chế nước soup gà vô, bắc lên bếp. Cho nồi cháo sôi chừng 5 phút thì tắt bếp, đậy nắp thật kín trong vài giờ đồng hồ. Trong thời gian đó tôi làm việc khác. Có khi tôi bắc nồi cháo vào sáng sớm và tắt bếp trước khi đi làm. Gạo trong nồi sẽ từ từ nở ra, đến khi mình quay trở lại là gạo đã gần nhừ rồi, mình chỉ việc nấu thêm 1 lát thì sẽ có nồi cháo ngon lành thôi. Nấu cháo theo kiểu này vừa ngon mà lại vừa tiết kiệm nhiên liệu đấy nhé! Có nồi cháo rồi thì mình nêm nếm theo ý mình thôi.
Gỏi gà thì có nhiều kiểu làm. Cách này là nhanh nhất.
Hành tây thái khoanh dày chừng 2mm, ướp với chút đường trong 5 phút, chế thêm tí giấm và ngâm thêm chừng 10 phút nữa cho bớt nồng. Xé thịt gà ra, bỏ hết xương hết da (ai thích ăn da thì giữ lại), trộn chung với hành tây ngâm giấm, rau răm thái nhỏ, nêm chút đường, chút muối biển (sea salt), tiêu. Nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Trời lạnh mà có bát cháo gà cùng với dĩa gỏi gà ăn ấm bụng lắm lắm!
Chị ơi, chảy nước miếng nha chị. Thèm quá chị àh. Cái này ngon lắm hén chị. Muốn đi Cali quá, thăm chị, hiihi....
ReplyDeletePhụng, bữa nào qua Cali thì hú chị nghe. :D
ReplyDelete