Tuesday, December 22, 2009

Canh thịt bò lá lốt

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1/4lb thịt bò mềm - Thái lát mỏng, ướp với hành hương băm nhuyễn và chút nước mắm
- 1 nắm lá lốt - Rửa sạch, xắt nhuyễn
- Nước broth gà, heo, hoặc bò
- vài cọng hành lá - Rửa sạch, xắt nhuyễn để nêm canh
- Tiêu

II. Cách Làm:
- Xào sơ thịt bò vớt chút dầu. Trút ra tô.
- Cho nước broth vô nồi, nấu sôi, cho lá lốt vô.
- Cho thịt bò vô chung. Tắt lửa. Nêm nếm lại.
- Rắc hành và tiêu lên mặt.
- Dùng nóng với cơm.

2 comments:

  1. Chi Chom Chom oi

    Lan dau tien em biet duoc lat lot co the nau canh.
    se hoc cua chi mon nay lien!

    ReplyDelete
  2. Hì, món này của người Huế cũng ít người biết lắm em.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.