Tuesday, December 22, 2009
Canh chua bông chuối
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái hoa chuối to - Thái khoanh dày khoảng 2mm, chỉ thái phần cánh hoa còn mấy trái chuối non cuộn bên trong thì bỏ đi. Ngâm trong nước lạnh có vắt chanh cho hoa chuối được trắng đẹp.
- 2 khoanh cá stripped bass (cá hanh sọc), mỗi khoanh dày chừng 4-5cm - Rửa cá cho sạch, ướp với chút muối cho cứng
- Bột me hoặc me tươi hoặc me loại paste
- Rau mùi - có thể dùng rau răm, rau ngò om (rau ngổ), hay rau húng quế đều được. Rửa sạch thái nhỏ.
- Hành lá - Rửa sạch. Thái nhỏ phần hành xanh; giã nhỏ phần hành trắng
- Hành hương (shallot) - Băm nhỏ
- Ớt - thái khoanh
- Nước broth gà hoặc heo hoặc cá
- Nước mắm, tiêu, đường
II. Cách Làm:
- Rửa sạch cá lần nữa cho hết muối, ướp cá chung với hành hương, tiêu, chút đường, và chút nước mắm.
- Bắc nồi nước broth. Nêm me, đường, nước mắm. Cho phần hành trắng giã nhỏ vô. Nước sôi lại thì thả cá vô. Vớt bọt. Nấu chừng 5 phút cho cá gần chín thì thả hoa chuối vô nấu thêm 5 phút. nêm nếm lại cho vừa miệng. Tắt bếp.
- Rắc hành lá, rau mùi, và ớt lên mặt.
- Dùng nóng với cơm. Khi ăn thì vớt cá ra dĩa, chấm cá với nước mắm + ớt + chanh.
Note: có thể thay cá bằng tôm.
Chị Chôm, merry Xmas chị ...Có rảnh chạy xuống em chơi nha ...Dạo này em làm biếng quá, không muốn nấu nướng gì hết ...Toàn mê shopping :)
ReplyDeleteChắc có lẽ đầu năm chị mới hơi rảnh đó em.
ReplyDeleteMerry Xmas em và gia đình.
Chạy qua nhà chị Chôm ăn ké tiếp nè :))
ReplyDeleteMerry Christmas & Happy New Year nha chị Chôm Chôm (và Cô Hai lun nè) ......
ReplyDeletehugsssssssss
Merry Xmas gd chị chôm nhen.
ReplyDelete@Hai:
Kết câu cuối á "Toàn mê shopping." sao giống Đậu quá xá
Đậu
Hai và Ba Đậu: giống tui quá xá! Yeah!
ReplyDelete