Wednesday, December 9, 2009
Đậu Hòa Lan xào tôm
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb đậu non - tước xơ, rửa sạch
- Chừng 10-12 con tôm không đầu, size lớn - Lột vỏ, rút chỉ lưng
- 1 củ hành tây - Lột vỏ, bổ múi cau
- 1 trái ớt bell màu đỏ - Móc bỏ ruột, thái miếng vuông chừng 3X3cm
- Hành ngò - rửa sạch, thái khúc dài chừng 4cm
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 2 muỗng cà phê bột bắp hòa chung với chừng 1/2 chén nước broth và 1/2 muỗng cà phê đường
- Dầu ăn
- Tiêu (tùy ý)
II. Cách Làm:
- Bắc chảo lên bếp cho nóng già, cho vô chảo chừng 1 muỗng canh dầu ăn
- Cho hành tây vô đảo sơ, trút hành ra dĩa
- Cho tôm vô đảo sơ, tôm hơi chín thì trút ra dĩa
- Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vô chảo, cho đậu vô xào cho nhanh tay để đậu được xanh, chín nhưng vẫn giòn. Cho ớt bell vô luôn.
- Cho tôm và hành tây trở lại vô nồi. Cho dầu hào vô chung. Chế từ từ hỗn hợp bột vô cho món xào hơi sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu thấy lạt thì cho thêm bột nêm. Cho hành ngò vô.
- Múc đồ xào ra dĩa, dùng nóng với cơm
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.