I. Vật Liệu:- 1 pound chả tôm (tự làm hay mua sẵn)
- 1 pound chả cá (tự làm hay mua sẵn)
- Vài con tôm, rút chỉ lưng chỉ bụng, thái hạt lựu
- 1/2 pound khoai môn (taro), thái mỏng xắt sợi
- 3 TBSP bột tempura (có thể thay bằng bột mì)
- Hành lá thái nhuyễn
- Tiêu, muối, dầu ăn
II. Cách làm:- Trộn chung chả tôm, chả cá, hành lá, gia vị. Quết cho nhuyễn.
- Chấm tay vô chút dầu, bắt chả thành từng viên tròn. Lấy 1 miếng tôm thái hạt lựu ấn lên mặt.
- Cho chả vô xửng hấp cho chín sơ. Đem ra để nguội.
- Trộn bột vô khoai. Trộn chừng thấy bột phủ hết khoai là được, không cần phải dùng hết bột.
- Bọc khoai quanh chả. Cho vô chảo dầu nóng chiên cho khoai hơi vàng thì vớt ra.
- Dùng chung với tương ớt.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.