Wednesday, November 18, 2009

Cà Ri Tôm (Shrimp Curry)

Image Hosted by ImageShack.us

Đây là một món ăn ngon, nhưng chế biến rất nhanh và dễ. Mùi vị của thơm (khóm) mang lại cho cà ri hương vị đặc biệt, làm dịu đi vị cay và béo của cà ri và nước cốt dừa.

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 5 phần ăn)
- 20 con tôm loại lớn (dùng tiger shrimp là ngon nhất) - lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ lưng, ướp tí bột tỏi và tiêu vào tôm.
- 1 lon nước cốt dừa
- 1/4 trái thơm - bỏ lõi, cắt cục vừa ăn
- 1 củ hành tây lớn - lột vỏ, bổ đôi theo chiều ngang, cắt múi
- 1 trái ớt chuông màu đỏ - cắt miếng vuông 3cmX3cm
- 1/2 chén curry paste
- 1/4 chén húng quế (basil) - cắt nhuyễn
- Dầu ăn, đường, bột nêm

II. Cách Làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho vô nồi chừng 2 muỗng canh (TSP) dầu ăn.
- Dầu nóng, cho tôm vô chiên sơ 2 mặt cho hơi rám vàng (để lửa lớn)
- Vớt tôm ra tô, cho hành tây vào đảo sơ. Kế đó cho ớt chuông vô xào chung.
- Vớt hành ớt ra tô tôm
- Cho thêm 1 muỗng canh dầu vô nồi, cho curry paste vô xào cho tan ra.
- Cho thơm vô xào cho hơi chín.
- Chế nước cốt dừa vô nồi, vặn lửa nhỏ, quậy đều, cho gia vị vô nước dừa cho vừa ăn.
- Nước dừa sôi, cho tôm, hành tây, ớt vô quậy đều.
- Cà ri sôi lại thì tắt lửa, rắc húng quế vô.
- Dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

3 comments:

  1. Hi !

    TD vào "ăn ké" được không C ?
    Vui lắm khi được biết nhà C, C ghi receipe và chụp hình những công đoạn khó thật kỹ lưỡng.
    Hy vọng TD được học hỏi ở C nhiều hơn .
    Cám ơn C nhiều !

    ReplyDelete
  2. TD đến thăm C đây !

    Cám ơn C vì có nhiều bài viết bổ ích cho TD học hỏi .

    ReplyDelete
  3. Hello chị Đoan. Đúng ra Chôm phải cám ơn chị mới đúng, vì nhờ đề nghị của chị nên Chôm mới làm blog này. Chôm tính mai mốt dọn nhà cho khang trang tí thì sẽ mời chị tới thăm, nhưng giờ chị tới thăm trước rồi, cám ơn chị nhiều lắm. :)

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.