Sunday, July 27, 2014
Saturday, July 26, 2014
Sunday, July 20, 2014
Trái vải ngâm đường
Mùa này vải đang rẻ, chúng ta cùng làm vải ngâm đường để dành ăn từ từ nhé.
Nấu nước đường theo tỉ lệ 1 đường 1 nước. Nấu lửa nhỏ cho đến khi đường hơi kẹo lại. Tắt bếp. Để nguội.
Trong khi chờ đường nguội thì quay ra rửa vải, lột vỏ, tách hột. Xếp vải vô keo đã khử trùng. Chế nước đường vào. Nếu thấy nước đường hơi thiếu chút cũng không sao. Qua hôm sau, vải ra nước là vừa.
Ngâm 1 ngày là dùng được rồi. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu muốn để dành lâu hơn thì nấu nhiều đường hơn. Nếu lười nấu đường thì có thể xài tạm corn syrup của Đại Hàn.
Nấu nước đường theo tỉ lệ 1 đường 1 nước. Nấu lửa nhỏ cho đến khi đường hơi kẹo lại. Tắt bếp. Để nguội.
Trong khi chờ đường nguội thì quay ra rửa vải, lột vỏ, tách hột. Xếp vải vô keo đã khử trùng. Chế nước đường vào. Nếu thấy nước đường hơi thiếu chút cũng không sao. Qua hôm sau, vải ra nước là vừa.
Ngâm 1 ngày là dùng được rồi. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu muốn để dành lâu hơn thì nấu nhiều đường hơn. Nếu lười nấu đường thì có thể xài tạm corn syrup của Đại Hàn.