Thursday, May 15, 2014

Chà bông (ruốc) cá hồi


Người quen cho mình mấy con cá hồi họ câu được. Con thì nấu canh con thì chiên rồi. Còn 1 con mình đem làm chà bông.



Cá làm sạch, lóc 2 bên lưng lấy filet rồi lột da rút xương. Đem ngâm nước muối chút xíu cho bớt tanh. Vớt ra rửa sạch rồi đem hấp cách thuỷ cho cá chín .



Đem cá ra, cho vào tô, bẻ ra từng miếng nhỏ, nhặt nhạnh những miếng xương còn sót lại. Lúc này cá đã chín nên rất dễ bẻ, chỉ cần lấy cái thìa khẩy nhẹ là đã vỡ ra thôi.


Cho vào chảo non-stick, xào với lửa nhỏ cho tới khi khô, vừa xào vừa đảo vừa miết những miếng cá cho tơi ra. Có thể cho miếng nước mắm ngon vào xào chung cho thơm ngon hơn. Nếu thích thơm thơm cay cay thì cho chút tiêu xay vào luôn.


Cá nguội thì cho vào keo khô ráo đã khử trùng sạch sẽ.

1 comment:

  1. cam on chi nha, em cung co ca salmon, de em lam theo cach nay cho con em no an them . cam on nhieu da chi dan ro rang.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.