Friday, March 14, 2014

Bún chả ốc





Nghĩ ra món này cũng ngon ghê.

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Cà chua chín - Rửa sạch, bỏ cuống, bổ làm đôi theo chiều ngang, vắt bỏ bớt hột, thái miếng mỏng
- Chả ốc
- Nước broth gà hoặc heo
- Bún
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, muối (hoặc bột nêm), đường, me (hoặc giấm bỗng), tiêu
- Rau ăn kèm: giá, xà lách, rau thơm các loại (phải có kinh giới)
- Ớt
- Hành ngò

II. Cách Làm:
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu vào, dầu nóng thì cho hành hương vào phi cho thơm
- Cho cà chua vào xào cho nát. Nhớ là dùng rất nhiều cà chua nhé. Cà phải khoảng 2/3 nồi là ngon nhất
- Chế nước broth vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn với các gia vị muối (hoặc bột nêm), đường, nước mắm, giấm bỗng (hoặc me)
- Nước sôi thì thả từng viên chả ốc vào. Chả chín sẽ nổi lên mặt
- Cho bún vào tô. Tưới nước dùng lên. Trên mặt rắc hành ngò.
- Ăn kèm rau sống. Nhớ bày them chén nước mắm ớt (ớt chưng là ngon nhất) và chén giấm bỗng nếu muốn ăn chua.

4 comments:

  1. yummy...nhà mẹ em hay nấu bún riêu chả ốc

    ReplyDelete
  2. Bún riêu ốc hay bún riêu CHẢ ốc vậy Tanya? ;)

    ReplyDelete
  3. là chả ốc á chị.
    Em làm chả ốc rồi vo viên hấp chín, nồi nước soup riêu nêm nếm xong thì cho chả ốc vào rồi múc ra tô

    ReplyDelete
  4. Chả ốc ngon lắm đây, mình rất thích.
    Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
    ------------------------------------
    Ms Nga –Nghiệp Vụ vé - SacoJet.vn

    Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
    Chuyên: Đặt vé Vietjet từ Sài Gòn đi du lịch Phú Quốc bằng máy bay A320 đời mới
    Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.