Thursday, February 20, 2014

Vịt nấu chao


 
Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 4 cái đùi vịt
- 8 viên chao đỏ
- 8 viên chao trắng
- Hành hương - lột vỏ, băm nhuyễn
- Tỏi - lột vỏ, băm nhuyễn
- Đường, muối, tiêu
- Tương ớt satế (nếu muốn ăn cay)
- Nước dừa tuơi
- Gừng - gọt vỏ, giã nhuyễn
- Rượu trắng
- Khoai môn - gọt vỏ, thái quân cờ mỗi bề chừng 3cm, ngâm nước lạnh
- Rau ăn kèm: rau muống ngắt bỏ lá, cắt khúc chừng 6cm, rửa sạch, để ráo nước
- Bánh mì, hoặc bún, hoặc cơm



II. Cách Làm:
- Rửa vịt lại cho sạch, lóc bỏ bớt mỡ, nhổ lông vịt lại cho sạch. Ướp vịt chung với gừngv và rượu trắng cho hết hôi (chừng 15 phút)
- Rửa vịt lại cho sạch. Ướp vào vịt: chao, hành, tỏi, đuờng, muối, tiêu, ớt. Ướp chừng 2hrs.
- Bắc nồi nóng, cho chút dầu vào (dùng dầu hạt điều cho có màu đẹp). Cho vịt vào xào cho săn lại. Cho nửa số khoai môn vào chung. Chế nước dừa cho ngập mặt. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu cho vịt chín mềm & khoai môn rã ra khiến nước sệt sệt lại. Nêm nếm lại.
- Cho nốt khoai môn vào nấu vừa mềm. Tắt bếp.

III. Cách Dùng:
1. Có thể ăn chung với cơm
2. Có thể ăn chung với bánh mì (nước dùng phải nấu sệt hơn)
3. Có thể ăn chung với bún: Cho bún vào tô, cho rau muống vào 1 góc tô, tưới nước dùng vào
4. Có thể làm lẩu: Cho vào nồi lẩu, dọn chung với bún & rau muống. Khi ăn thì mỗi người tự nhúng rau vào nồi lẩu (hoặc ăn sốngl luôn thì khỏi nhúng). Cho bún vào chén, múc vịt nấu chao vào là ăn thôi.

3 comments:

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.