I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Chả cá - quết nhuyễn với tiêu hột giã bể & hành lá thái nhuyễn
- Khế chua (nhiều it tuỳ ý) - Cắt bỏ rìa chung quanh & đầu cuống, cắt khoanh mỏng chừng 4mm
- Cà chua - bổ múi cau
- Nước broth gà (có thêm nước luộc xương cá thì càng ngon)
- Bún
- Rau sống
- Thì là, ớt tươi, nước mắm, đường
II. Cách Làm:
- Bắc chảo nóng, phi hành cho thơm, cho cà chua & khế vô xào thêm chừng 3 phút. Chế nước broth vô. Nêm nếm lại.
- Trong khi đó thì bắc chảo nóng, cho chút dầu vô. Nắn chả cá thành từng viên tròn dẹt, chiên vàng 2 mặt
- Khi ăn thì cho bún vào tô, sắp vài miếng chả cá chiên lên mặt. Múc nước dùng vào tô, rắc thêm thì là
- Dùng kèm rau sống. Có thêm chén nước mắm dầm ớt tươi thì càng tuyệt.
- Chả cá - quết nhuyễn với tiêu hột giã bể & hành lá thái nhuyễn
- Khế chua (nhiều it tuỳ ý) - Cắt bỏ rìa chung quanh & đầu cuống, cắt khoanh mỏng chừng 4mm
- Cà chua - bổ múi cau
- Nước broth gà (có thêm nước luộc xương cá thì càng ngon)
- Bún
- Rau sống
- Thì là, ớt tươi, nước mắm, đường
II. Cách Làm:
- Bắc chảo nóng, phi hành cho thơm, cho cà chua & khế vô xào thêm chừng 3 phút. Chế nước broth vô. Nêm nếm lại.
- Trong khi đó thì bắc chảo nóng, cho chút dầu vô. Nắn chả cá thành từng viên tròn dẹt, chiên vàng 2 mặt
- Khi ăn thì cho bún vào tô, sắp vài miếng chả cá chiên lên mặt. Múc nước dùng vào tô, rắc thêm thì là
- Dùng kèm rau sống. Có thêm chén nước mắm dầm ớt tươi thì càng tuyệt.
Tía ui, nhìn hình thôi mà em chảy nước miếng luôn là sao ?? ..hì hì hì
ReplyDeleteChị ui, Tết nhất năm nay chuẩn bị đến đâu rồi?
ReplyDeleteNgon quá
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã chia sẻ.
------------------------------------
Ms Nga –Nghiệp Vụ vé - SacoJet.vn
Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Chuyên: Đặt vé Vietjet từ Sài Gòn đi du lịch Phú Quốc bằng máy bay A320 đời mới
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn