Hôm nay mình làm lại món này với vài sửa đổi.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb giò sống
- 1lb ốc hương đông lạnh
- Gừng, lá chanh, lá chuối
- Gừng, lá chanh, lá chuối
- Sả - cắt lấy phần thân xanh, dài chừng 15cm
- Tiêu hột giã bể (nhiều it tuỳ ý)
- tỏi băm nhuyễn (chừng 4 teaspoons)
- hành tím băm nhuyễn (chừng 4 teaspoons)
- muối, đường, dầu olive
II. Cách Làm:
- Ốc xả đá cho tan.
- Bắc tí dầu lên bếp, phi hành cho thơm, cho ốc vô xào với xíu muối & tiêu & đường cho thơm.
- Bắc tí dầu lên bếp, phi hành cho thơm, cho ốc vô xào với xíu muối & tiêu & đường cho thơm.
- Đổ ốc ra rổ cho ráo, nhặt lấy ốc, bỏ xác hành
- Băm ốc ra nho nhỏ
- Băm ốc ra nho nhỏ
- Bắc chảo lên bếp lại, cho chừng 1 teaspoon dầu vào, phi tỏi cho thơm . Cho ốc vào xào cho khô lại
- Quết ốc với giò sống cho thật nhuyễn, nêm xíu muối, tiêu & đường. Quết thêm cho nhuyễn, quết càng nhiều thì chả càng dai ngon.
- Quết ốc với giò sống cho thật nhuyễn, nêm xíu muối, tiêu & đường. Quết thêm cho nhuyễn, quết càng nhiều thì chả càng dai ngon.
- Khi ăn lấy chả ra xắt khoanh vừa ăn, ăn chung với cải bắp xắt nhuyễn, rau thơm & nước mắm gừng.
Em thích món này và cách em làm cũng tương tự như chị vậy. Chị bày dĩa chả ốc nhìn hấp dẫn ghê.
ReplyDelete