Tôi mới thí nghiệm món này và nhận thấy đây là món ăn ngon. Miếng sườn có màu nâu đẹp, thịt mềm mại và thơm.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 lbs sườn non - trụng sơ qua với nước sôi và chút muối, rửa lại cho sạch
- 1 lon root beer
- Vài múi tỏi - bóc vỏ đập dập
- Vài củ hành hương - bóc vỏ thái khoanh mỏng
- Nước mắm
- chút dầu ăn
II. Cách Làm:
- Ướp thịt chung với nước mắm + hành hương (chừng 15 phút)
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu vô.
- Phi tỏi cho thơm, vớt bỏ xác tỏi
- Cho thịt vô xào cho săn lại
- Chế root beer vô cho xâm xấp nồi thịt
- Nấu sôi lên rồi vặn lửa xuống cho hơi nhỏ. Nêm nếm cho vừa ăn. Đậy nắp vung lại
- Thỉnh thoảng đảo cho thịt thấm đều
- Kho cho đến khi nước cạn sệt lại
- Rắc hành lá + tiêu tuỳ ý
hồi đó mới qua Canada thì có bạn chỉ mẹ em làm thịt kho trứng dùng nước coke, phải không nhận màu đẹp và thịt mềm thơm. Sau này mẹ em vẫn thỉnh thoảng kho thịt bằng nước coke/pepsi thay cho nước dừa
ReplyDeleteMón này coi bộ hay đây. Bữa nào phải thử thôi.
ReplyDeleteMấy bữa nay lo vụ vote quên blog mất tiêu, màu đẹp quá Chôm :)
ReplyDeleteCám ơn bạn Chôm đã cho một món ngon
ReplyDelete