Tôi mới thí nghiệm món này và nhận thấy đây là món ăn ngon. Miếng sườn có màu nâu đẹp, thịt mềm mại và thơm.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 lbs sườn non - trụng sơ qua với nước sôi và chút muối, rửa lại cho sạch
- 1 lon root beer
- Vài múi tỏi - bóc vỏ đập dập
- Vài củ hành hương - bóc vỏ thái khoanh mỏng
- Nước mắm
- chút dầu ăn
II. Cách Làm:
- Ướp thịt chung với nước mắm + hành hương (chừng 15 phút)
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu vô.
- Phi tỏi cho thơm, vớt bỏ xác tỏi
- Cho thịt vô xào cho săn lại
- Chế root beer vô cho xâm xấp nồi thịt
- Nấu sôi lên rồi vặn lửa xuống cho hơi nhỏ. Nêm nếm cho vừa ăn. Đậy nắp vung lại
- Thỉnh thoảng đảo cho thịt thấm đều
- Kho cho đến khi nước cạn sệt lại
- Rắc hành lá + tiêu tuỳ ý