I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái bông chuối - phần cánh hoa thì bào ra làm gỏi hoặc nấu canh; gỡ lấy những trái chuối non để làm món này
- Bột gạo
- Bột mì
- Chút xíu muối
- Dầu chiên
- Tương chấm: có thể dùng tương xí muội hoặc ketchup + mustard
II. Cách Làm:
- Gỡ bỏ nhụy hoa như trong hình
- Trộn chung 2 thứ bột theo tỉ lệ 1:1. Thêm chút muối
- Chế nước lạnh từ từ vào bột cho đến khi bột hơi sệt
- Bắc chảo dầu lên bếp . Nấu đến khi nóng sủi tăm là được
- Trộn "cá" vào bột cho bột bao đều . Thả vô chảo dầu nóng, bột vàng thì vớt ra, để lên vĩ
- Chấm chung với tương
III. Ghi chú: có thể dùng bột tempura để làm món này
- 1 cái bông chuối - phần cánh hoa thì bào ra làm gỏi hoặc nấu canh; gỡ lấy những trái chuối non để làm món này
- Bột gạo
- Bột mì
- Chút xíu muối
- Dầu chiên
- Tương chấm: có thể dùng tương xí muội hoặc ketchup + mustard
II. Cách Làm:
- Gỡ bỏ nhụy hoa như trong hình
- Trộn chung 2 thứ bột theo tỉ lệ 1:1. Thêm chút muối
- Chế nước lạnh từ từ vào bột cho đến khi bột hơi sệt
- Bắc chảo dầu lên bếp . Nấu đến khi nóng sủi tăm là được
- Trộn "cá" vào bột cho bột bao đều . Thả vô chảo dầu nóng, bột vàng thì vớt ra, để lên vĩ
- Chấm chung với tương
III. Ghi chú: có thể dùng bột tempura để làm món này
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.