Tuesday, July 16, 2013

Bánh cốm Vòng

Bánh dẻo, thơm mùi nếp và thoảng mùi hoa bưởi. Nhân đậu xanh diểm them vài sợi dừa bào... Ngon lắm!

I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (Cho 4 cái bánh chừng 9cm X 9cm X 1cm)

- 150grs cốm Vòng khô - cho vào tô, ngâm nước ấm chừng 5 phút
- 50grs đường cát
- 100grs nước lạnh
- Vài giọt nước hoa bưởi
- Nhân đậu xanh
(Công thức dễ nhớ lắm nhé: "5 10 15" tức là 5 đường 10 nước 15 cốm)
 
II. Cách Làm:
- Trong khi đang ngâm cốm thì đi cân đường & nước
- Đổ cốm ra rổ cho ráo
- Cho đường + nước vào chảo non stitch, bắc lên bếp nấu sôi.
- Nước đường sôi thì cho cốm vào, vặn lửa nhỏ. Dùng silicon spatula trộn cho cốm chin đều cho tới khi cốm dẻo lại (chừng vài phút thôi).
- Trải 1 miếng giấy parchment paper ra khay. Quét chút xíu dầu. Cho 1/4 cốm vào giấy, dàn ra cho hơi mỏng, cho nhân vào, bọc lại. Ép bánh thành hình vuông.
- Gói bánh bang plastic wrap. Bánh để nguội ăn ngon hơn.

3 comments:

  1. trời, chị Chôm giết người không vũ khí :-(

    ReplyDelete
  2. Trong lúc tiifm kiếm công thức món ăn thì tình cờ tìm được blog của chị. Em rất là ngưỡng mộ chị. Cảm ơn chị về tất cả những công thức mà chị chia sẽ. Vào blog chị tham khảo thì thấy lòng nhẹ hơn, nghĩ khác đi và sống chậm lại ở nước Mỹ hối hả này. Lời chào thân ái từ 1 người em ở Texas. :)

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.