Thursday, December 27, 2012

Rum Orange Fruit Cake




I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (cho 2 ổ bánh chữ nhật 10cmX 5cm, dày chừng 9cm)

A. Tổng cộng phần này khoảng chừng 4cups, có thể tăng giảm hoặc thay thế các nguyên liệu khác tuỳ ý thích.

- Cherries xanh đỏ, cắt làm đôi
- dates - bỏ hột, cắt miếng bằng chừng nửa trái cherries
- Raisins
- Mứt vỏ cam vỏ chanh
- Mứt thơm
- Mứt gừng - Nếu dùng mứt gừng miếng thì cắt hạt lựu rồi ngâm rượu rum; nếu dùng mứt gừng dẻo thì chỉ cần cắt nhỏ. Nếu không có sẵn thì thái gừng tươi thành hạt lựu, trộn đuờng rồi đem xên. Xem hình.



* Cho dates, raisins, mứt gừng miếng thái hạt lựu vào hộp, chế rượu rum vào, đậy kín hộp . Ngâm ít nhất là 1 ngày trước

B. Các loại hạt, nướng lên, giã bể - Tất cả khoảng 2cups

C. Batter mix
- 1/4lb (1stick) bơ lạt (unsalted butter) - để ở ngoài cho mềm
- 1 cup đường
- 3trứng gà size lớn - để ở ngoài cho hết lạnh. Nếu cần gấp thì ngâm vô tô nước
- 1/2 cup nước cam vắt
- 1.5 cups bột mì all purpose
- 1.5 muỗng cà phê Baking powder - trộn chung vô bột
- vỏ cam bào / orange zest (từ trái cam vắt nước ở trên) - chừng 2 teaspoons

D. Trang hoàng: các loại hạt hoặc mứt tuỳ ý

II. Cách Làm
- Vặn oven lên 300 độ F.
- Tráng khuôn: Dùng thỏi bơ chà trong lòng khuôn. Lót parchment paper vào lòng khuôn
- Sau đó thì quay ra đánh bột.
- Đánh bơ cho nhuyễn, cho đường vô từ từ.
- Cho trứng vô đánh chung. Đánh cho tan mịn.
- Vừa tiếp tục đánh vừa chế nước cam vô từ từ. Thấy hỗn hợp quyện đều thì tắt máy.
- Cho hết hỗn hợp bột + baking powder + vỏ cam bào. Vặn máy vận tốc nhẹ để trộn cho đều.

*Note: Bấm vào đây để coi cách đánh bột làm bánh.

- Vớt các thứ mứt đã ngâm rượu ra, giữ lại phần rượu để dùng sau. Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần A lại với nhau.
- Trộn phần A vào bột, nhớ "fold in" nhẹ nhàng . Cho tiếp phần B vào.
- Đổ vào khuôn cho đầy chừng 3/4. Dàn mặt cho đều
- Bỏ lên khay, cho vô lò nướng, để ngằn giữa . Hạ nhiệt độ xuống còn 275 độ F. Nướng khoảng 2hrs hoặc thử xâm bánh thấy không dính là được
- Đem ra khỏi lò nướng . Chế hỗn hợp rượu rum (tỉ lệ 1 rượu 1 nước, nếu thích ngọt thì thêm đuờng) lên mặt bánh. Decor bánh tuỳ ý. Để bánh nguội thì bọc bánh kín lại và giữ bánh như trong bài này.

1 comment:

  1. chẹp chẹp ực ực...thèm quá chị ui!
    nhìn bánh chị, em complain liền với ông xã sao năm nay em hổng được cái này :-(
    thanks for sharing chị :-)

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.