Thursday, December 27, 2012

Rum Orange Fruit Cake




I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (cho 2 ổ bánh chữ nhật 10cmX 5cm, dày chừng 9cm)

A. Tổng cộng phần này khoảng chừng 4cups, có thể tăng giảm hoặc thay thế các nguyên liệu khác tuỳ ý thích.

- Cherries xanh đỏ, cắt làm đôi
- dates - bỏ hột, cắt miếng bằng chừng nửa trái cherries
- Raisins
- Mứt vỏ cam vỏ chanh
- Mứt thơm
- Mứt gừng - Nếu dùng mứt gừng miếng thì cắt hạt lựu rồi ngâm rượu rum; nếu dùng mứt gừng dẻo thì chỉ cần cắt nhỏ. Nếu không có sẵn thì thái gừng tươi thành hạt lựu, trộn đuờng rồi đem xên. Xem hình.

Monday, December 24, 2012

Christmas fruit cake

Năm nay làm fruit cake lần đầu tiên. Thành công tực rỡ ngay lần ra quân đầu tiên. Có lẽ là nhờ mình tìm hiểu khá kỹ về món này. Mấy tuần trước, tôi lên net tìm lòng vòng coi recipes, coi chừng 5 công thức tất cả. Coi xong thì quên hết mọi chi tiết, chỉ còn đọng lại trong đầu vài nguyên tắc rút ra sau khi đọc các recipes. Từ các nguyên tắc đó, tôi tự làm mấy ổ fruit cakes mà không tuân theo một phân lượng hay nguyên liệu nào cả.

Các nguyên tắc đó sẽ được chia xẻ nơi đây. Hy vọng với các nguyên tắc này, các bạn tự tin làm fruit cake cho gia đình theo khẩu vị và ý thích của mình nhé.

Wednesday, December 19, 2012

Bánh canh chả cá


Trời lạnh ăn món này có lý lắm!

Cách làm bánh canh thì coi nơi đây, còn cách làm chả cả thì có đây rồi. Nhớ dùng cá biển thì ngon hơn.

Monday, December 10, 2012

Hành trình làm fruit cakes

Fruit cakes là món bánh Giáng Sinh truyền thống của người Phương Tây. Nguyên liệu thông thường là các thứ mứt trái cây, trái cây khô, và các loại hạt. Công thức làm thì khá là phong phú, không nhất thiết là phải có thứ này hay thứ kia; trái lại, người làm bánh này có thể cho các nguyên liệu mình thích và tuỳ theo những gì mình có sẵn. Nói như vậy nhưng riêng tôi thì nhất định phải có cherries xanh đỏ, bởi vì bản tánh vốn màu mè mà!