Saturday, October 27, 2012

Miến xào tôm cua



I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị: (cho 3 phần ăn)

- 2 gói nhỏ miến đậu xanh - ngâm nước lạnh vài hrs cho mềm. Có thể ngâm vào buổi sáng trước khi đi làm, chiều về có sẵn để làm
- Tôm (nhiều ít tuỳ ý) - Lột vỏ, bỏ đầu đuôi, rút chỉ lưng
- Cua - hấp chín, gỡ lấy thịt (có thể dùng cua hộp)
- Hành tây màu tím - Thái dọc thành từng cọng cỡ cọng giá
- Ớt bell xanh đỏ vàng - thái dọc bằng cọng giá (không có cũng được)
- Giá (nhiều ít tuỳ ý) - rửa sạch
- Hẹ (nhiều ít tuỳ ý) - rửa sạch cắ khúc chừng 6cm
- 2 quả trứng - đánh tan, tráng mỏng, thái sợi
- Hành lá - rửa sạch thái nhuyễn
- Ngò - Rửa sạch thái nhuyễn
- Hành hương - Lột vỏ, băm nhuyễn
- Tỏi - Lột vỏ băm nhuyễn
- Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn
- Nước mắm chanh tỏi ớt

II. Cách Làm:
- Vớt miến ra rổ cho ráo
- Ướp tôm chung với nước mắm + đường + 1/2 phần hành hương băm nhuyễn
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu. Dầu nóng, cho 1/2 phần hành hương còn lại + tỏi phi cho thơm
- Cho tôm vào xào cho hơi chín, cho cua vào chung. Trút ra dĩa
- Cho hành tây + ớt bell vào xào sơ, trút ra chung với tôm
- Cho thêm chút xíu dầu vào chảo, cho miến vào xào. Chắt nước trong tôm + cua vào miến cho thấm.
- Cho giá vào đảo tiếp chừng 1 phút, cho tôm + cua, hành tây + ớt bell, và trứng tráng vào đảo cho đều. Nêm nếm lại nếu cần, nhớ nêm lạt thôi vì còn ăn chung với nước mắm chanh tỏi ớt
- Tắt bếp, cho hẹ vào đảo lần chót
- Múc ra dĩa, rắc tiêu lên mặt. Ăn chung với nước mắm chanh tỏi ớt


 

6 comments:

  1. Dang doi bung nhin dia mieng cua chi hap dan qua

    ReplyDelete
  2. Trâm & Trăng - thanks hai nàng. :)

    ReplyDelete
  3. Em cũng hay làm miến xào cua nhưng simple hơn recipe này của chị nhiều... Nhìn ảnh lại thèm quá :3 chắc vài bữa nữa phải làm lại một đĩa đàng hoàng thế này ms dc <3

    ReplyDelete
  4. Van, có khi chị làm kiểu quick & simple thì chỉ cần cua tôm giá hẹ trứng thôi. Trứng cũng đổ miến luôn chứ không tráng ra rồi thái sợi đâu.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.