Thursday, September 27, 2012

Mứt chanh/tắc/cam kiểu "tốc hành" cho bánh Trung Thu

Nếu các bạn cũng như tôi, đến giờ này mới nhấc cái thân già đi làm bánh Trung Thu thì có thể theo cách này.


Dùng dao bén gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài tắc/chanh/cam. Cân thử để tính luợng đuờng. Trụng vỏ qua nước sôi nếu không thích the. Vớt ra, xả lại nước lạnh, cho vô food processor, bấm "pulse" vài cái cho vụn ra. Cho ra chảo, cho đường theo tỉ lệ 1 vỏ chanh/cam/tắc thì dùng 0.6 đường. Trộn đều. Cho vô vài muỗng nước . Bắc lên bếp xên cho tới khi khô đường. Vắt vô vài giọt chanh. Xong!

Có thể dùng cách này cho mứt gừng nữa. Gừng gọt vỏ, thái cục, trụng nước sôi nếu muốn. Cũng cho vô food processor. Cũng trộn đường rồi xên như mứt chanh/cam/tắc.

Cũng có thể làm chung tất cả các thứ. Tuỳ ý thích mà cho tỉ lệ vỏ cam/chanh/tắc và gừng. Tôi thì dùng 1 cam: 1 tắc: 1 chanh: 1 gừng.

Làm như vầy thì tiết kiệm khối thời gian: thời gian làm kiểu mứt bình thường cũng lâu nhé, thời gian thái mứt đã thành phẩm cũng lâu nhé . Chi bằng làm như vầy rồi trộn vào nhân thập cẩm thôi?

2 comments:

  1. có lý à nha chị !

    Em đang định nướng ít bánh nhân đậu xanh hay hạt sen thui, chứ hổng làm nhân thập cẩm đâu à.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.