Tuesday, August 14, 2012

Tofu chưng tôm

Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:

- Tofu - Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)

- Tôm - Lột vỏ, rút chỉ lưng chỉ bụng, đập dập
- Hành lá - thái mỏng
- Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, bột tỏi, tiêu, nước broth


Cách Làm:

- Ướp vô tôm: bột nêm, bột tỏi, tiêu
- Cho tofu vào cái dĩa sâu, xếp 1 lớp thôi, không xếp chồng lên nhau
- Cho vô dĩa tofu: xì dầu, đường, nước broth
- Đem chưng cách thuỷ chừng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu lạt thì cho thêm chút bột nêm. Trở tofu cho thấm đều
- Múc tôm bỏ lên mặt tofu, dùng thìa nhấn tôm xuống 1 tí cho dính vào tofu. Đậy nắp nồi, chưng thêm chừng 3 phút hoặc tới khi tôm vừa chín
- Đem dĩa tôm ra, rắc hành lên mặt . Nếu thích ngò thì cho thêm ngò
- Dùng nóng với cơm

2 comments:

  1. Yum yum...em thích món này lắm. Thấy đơn giản vậy chứ ăn ngon miệng lắm hén chị. Chấm thêm xì dầu cay cay nữa là hết sẩy :)

    ReplyDelete
  2. gặp "đạo đậu hũ" ở đây là ăn sạch bách cho coi ..hí hí hí

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.