Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Tofu - Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)
- Tôm - Lột vỏ, rút chỉ lưng chỉ bụng, đập dập
- Hành lá - thái mỏng
- Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, bột tỏi, tiêu, nước broth
Cách Làm:
- Ướp vô tôm: bột nêm, bột tỏi, tiêu
- Cho tofu vào cái dĩa sâu, xếp 1 lớp thôi, không xếp chồng lên nhau
- Cho vô dĩa tofu: xì dầu, đường, nước broth
- Đem chưng cách thuỷ chừng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu lạt thì cho thêm chút bột nêm. Trở tofu cho thấm đều
- Múc tôm bỏ lên mặt tofu, dùng thìa nhấn tôm xuống 1 tí cho dính vào tofu. Đậy nắp nồi, chưng thêm chừng 3 phút hoặc tới khi tôm vừa chín
- Đem dĩa tôm ra, rắc hành lên mặt . Nếu thích ngò thì cho thêm ngò
- Dùng nóng với cơm
- Tofu - Cắt khoanh dày chừng 1cm, chiên hơi vàng (đừng chiên giòn quá, tofu khó thấm gia vị nên không ngon)
- Tôm - Lột vỏ, rút chỉ lưng chỉ bụng, đập dập
- Hành lá - thái mỏng
- Gia vị: xì dầu, đường, bột nêm, bột tỏi, tiêu, nước broth
Cách Làm:
- Ướp vô tôm: bột nêm, bột tỏi, tiêu
- Cho tofu vào cái dĩa sâu, xếp 1 lớp thôi, không xếp chồng lên nhau
- Cho vô dĩa tofu: xì dầu, đường, nước broth
- Đem chưng cách thuỷ chừng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu lạt thì cho thêm chút bột nêm. Trở tofu cho thấm đều
- Múc tôm bỏ lên mặt tofu, dùng thìa nhấn tôm xuống 1 tí cho dính vào tofu. Đậy nắp nồi, chưng thêm chừng 3 phút hoặc tới khi tôm vừa chín
- Đem dĩa tôm ra, rắc hành lên mặt . Nếu thích ngò thì cho thêm ngò
- Dùng nóng với cơm
Yum yum...em thích món này lắm. Thấy đơn giản vậy chứ ăn ngon miệng lắm hén chị. Chấm thêm xì dầu cay cay nữa là hết sẩy :)
ReplyDeletegặp "đạo đậu hũ" ở đây là ăn sạch bách cho coi ..hí hí hí
ReplyDelete