Hình như chưa ai xào đậu que với chao hết phải không? Tôi cứ ngẫm nghĩ là đậu que xào chao thì cái vị sẽ ra sao. Muốn biết thì thử thôi. Kể ra thì cũng đáng công thử: cũng là món ăn ngon và lạ đây.
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Đậu que (hay còn gọi là đậu ve / haricot vert / green beans) - Cắt bỏ đầu đuôi, tước xơ, rửa sạch
- Vài viên chao - Dầm cho tan ra
- Dầu ăn
- Tỏi - băm nhỏ
- Muối
II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước sôi, cho chút muối. Nước sôi bùng lên thì thả đậu vào trụng sơ chừng 1 phút. Vớt đậu ra, thả vào chậu đá lạnh
- Vớt đậu ra, thái xeo xéo
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào. Vặn lửa lớn. Dầu nóng, phi tỏi cho thơm
- Cho đậu vào xào nhanh tay, cho chao vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể nêm chút nước mắm chay hoặc bột nêm nếu muốn mặn hơn
- Dùng nóng với cơm
III. Ghi chú: Nếu không ăn tỏi thì đừng cho vào
I. Nguyên Liệu & Chuẩn Bị:
- Đậu que (hay còn gọi là đậu ve / haricot vert / green beans) - Cắt bỏ đầu đuôi, tước xơ, rửa sạch
- Vài viên chao - Dầm cho tan ra
- Dầu ăn
- Tỏi - băm nhỏ
- Muối
II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước sôi, cho chút muối. Nước sôi bùng lên thì thả đậu vào trụng sơ chừng 1 phút. Vớt đậu ra, thả vào chậu đá lạnh
- Vớt đậu ra, thái xeo xéo
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu vào. Vặn lửa lớn. Dầu nóng, phi tỏi cho thơm
- Cho đậu vào xào nhanh tay, cho chao vào, đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Có thể nêm chút nước mắm chay hoặc bột nêm nếu muốn mặn hơn
- Dùng nóng với cơm
III. Ghi chú: Nếu không ăn tỏi thì đừng cho vào
chẹp chẹp...món này "nhon" lắm đó chị. Em xào rồi :-)
ReplyDeleteem có xào rồi hồi lúc em ở một mình, bây giờ ít làm vì bố Annie không thích đậu que nên em xào rau muống thường hơn
ReplyDeleteChị làm món này ngày mai hé!
ReplyDeletevery creative. Bữa nào mình xào thử.
ReplyDeleteRau muống xào với chao cũng ngon lắm.