Monday, July 16, 2012

Mực rang muối (chay)





























I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Nấm king oyster - rửa sạch ngâm với nước muối chừng 5 phút, đem ra rửa sạch . Thái khoanh rồi khứa hoa như trong hình

- Lá seaweed để cuốn sushi - Bóp vụn hoặc thái nhỏ
- Bột năng hoặc bột tempura
- Tiêu, bột nêm nấm, đường, bột tỏi
- hành lá - cắt nhỏ
- Dầu chiên

II. Cách Làm:
- Rắc chút tiêu, bột nêm, đường và bột tỏi vào nấm
- Lăn nấm qua bột năng. Có thể cho bột + nấm vào túi ziploc, cài lại, xốc cho bột bám đều quanh từng miếng nấm.
- Thả nấm vô chảo dầu nóng, chiên vàng
- Vớt nấm ra, cho lên rổ có lót giấy thấm dầu.
- Dùng 1 chảo khác, cho chừng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Dầu thật nóng, cho seaweed, tiêu, bột nêm, đường vào đảo chung. Tắt bếp, thả hành lá vào đảo lần chót.
- Cho nấm ra dĩa, trút hành + gia vị lên mặt, trộn đều.
- Dùng nóng với cơm.

III. Ghi chú:
- Nếu bạn ăn chay theo kiểu không dùng hành thì nhớ dùng tỏi tây thay cho hành

2 comments:

  1. uc...uc...uc...cho em xin mieng voi chi ui. Them de so!

    ReplyDelete
  2. mấy hôm nay chị này cho em ăn mấy món chay liên tục há! :) :)

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.