Món uống này đặc biệt thích hợp cho những ngày trời mưa gió lạnh lẽo, không chỉ vì vị ngon của nó mà còn vì tác dụng ngăn ngừa cảm cúm.
I. Vật liệu & chuẩn bị:- 2-3 quả chanh vàng, rửa sạch, lau khô
- Mật ong
- Keo thuỷ tinh đã khử trùng
II. Cách làm:- Thái chanh thành từng khoanh mỏng, độ 3-4mm
- Xếp chanh vào keo
- Chế mật ong cho ngập chanh
- Đậy kín nắp . Để chừng 2 hôm là dùng được
- Khi uống, pha một tách trà nóng, cho nước mật ong + chanh vào. Nếu ăn được chanh thì cho 1 khoanh chanh.
- Mỗi lần chỉ nên làm 2 hoặc 3 quả chanh thôi. Nếu sau một tuần mà dùng chưa hết thì cho vào tủ lạnh dùng dần.
I. Vật liệu & chuẩn bị:- 2-3 quả chanh vàng, rửa sạch, lau khô
- Mật ong
- Keo thuỷ tinh đã khử trùng
II. Cách làm:- Thái chanh thành từng khoanh mỏng, độ 3-4mm
- Xếp chanh vào keo
- Chế mật ong cho ngập chanh
- Đậy kín nắp . Để chừng 2 hôm là dùng được
- Khi uống, pha một tách trà nóng, cho nước mật ong + chanh vào. Nếu ăn được chanh thì cho 1 khoanh chanh.
- Mỗi lần chỉ nên làm 2 hoặc 3 quả chanh thôi. Nếu sau một tuần mà dùng chưa hết thì cho vào tủ lạnh dùng dần.
không hiểu sao 3 năm nay em không bị cảm cúm bao giờ!!! chỉ lâu lâu bị rát cổ họng và đau bụng, em nghi bị cái gì nặng 1 phát rồi đi luôn quá :(
ReplyDeleteguy, :)
ReplyDeleteMon nay hay qua. Cam on ban. Bua nao minh lam thu.
ReplyDeleteDạo cuối năm trời ở bên này se se lạnh em cũng cho CR uống nước ấm pha với mật ong đó chị. Công nhận món này tốt ghê, nhờ nó mà CR nhà em qua mùa đó không sụt sịt gì hết.
ReplyDeleteCuối năm nay em sẽ học chị làm món cho nàng uống :)
Hằng, không có chi. :)
ReplyDeleteUyên, dạo này Cà Rốt sao rồi em? Chắc chỉ nhìn thí ghét lắm há?
ReplyDeleteEm làm món này, nhưng thay vì pha trà thì em chỉ pha nước uống hay bỏ miếng chanh vô miệng ngậm thui à :)) (tại hông uống trà được mà)
ReplyDeletecái này hay quá, phải làm thử mới được. chắc phải dùng chanh này chứ chanh thường có lẽ sẽ bị đắng
ReplyDelete