Chàng của tui nghe người quen bày cho phương thuốc giảm cholesterol bằng cách làm trà đậu bắp. Tui thì không tin ba cái "home remedies" này nhưng nghĩ nó cũng chẳng hại gì nên làm theo. Mà nghĩ đi nghĩ lại, uống trà đậu bắp hay ăn đậu bắp thì cũng tốt vậy thôi.
Ngặt nỗi là chàng của tui sợ cái nhớt của đậu bắp, tui phải nghĩ làm sao để xào mà không nhớt.
- Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống và đuôi, thái xeo xéo
- Tỏi băm nhỏ, dùng nhiều tỏi cho thơm
- Bắc chảo lên bếp, dùng cái chảo lớn lớn rộng rãi tí đi nhé.
- Vặn lửa lớn tối đa, chảo thiệt nóng thì cho vô chút dầu ăn.
- Dầu thiệt nóng thì cho 1/2 chỗ tỏi băm vô
- Cho đậu bắp vô xào, đảo sơ vài cái, nêm chút nước mắm
- Cho tiếp 1/2 chỗ tỏi băm vô, đảo thêm cái nữa là được.
Nhớ là chảo thật nóng, cho đậu vô đảo xèo xèo vài cái là được. Tránh chảo nhỏ không nóng đủ, xào tới xào lui đậu ra nước chảy nhớt.
chi a mon nay la la nhung coi bo ngon. De chieu nay ra cho em mua ve lam thu :-)
ReplyDelete--smiley
ReplyDeleteĐậu bắp đang rẻ mơi mua làm thử. Lâu lắm mới ghé nhà tại đi chơi khỏe hông Chômchôm ui :D
Mình sẽ làm thử món này. Cám ơn chôm. Mình thấy đơn giản và chắc là ngon, tỏi nhiều cũng là một bài thuốc.
ReplyDeleteĂn uống cẩn thận sẽ giảm cholesterol nhanh, kinh nghiệm từ chàng của mình :D
Lana ngại ăn trái này vì có nhớt. Xào đậu bắp có nên cho dầu hào (Oister sauce) không Chôm Chôm ui (tại chưa xào bao giờ, chỉ ăn đậu bắp nấu trong canh chua cá thôi).
ReplyDeleteBumble Bee, chị không biết có ngon không vì chị... không nếm thử (Chị ghét đậu bắp lắm!) nhưng chàng chị ăn thử thì kêu ngon và ăn hết nguyên dĩa. :D
ReplyDeleteSmiley, đi chơi đâu vậy nàng? Kể chuyện đi chơi cho Chôm nghe đỡ ghiền cái!
ReplyDeletePD,
ReplyDeleteĐúng vậy đó! Tỏi cũng là 1 phương thuốc tốt đó nha.
Lana, Chôm cũng vậy, ghét nó vì nó nhớt nhớt ghê quá! Chôm nghĩ cho dầu hào vô là ngon quá rồi. :D
ReplyDelete