Có ai thèm món này không? :D
I. Vật Liệu & Chuẩn Bi.:
- 2 cups bột gạo - hoà chung với 5 cups nước lạnh + 2 Tablespoons bột năng. Ngâm 1 đêm, hôm sau chắt bỏ nước và thay lại nước mới bằng với chỗ nước đã đổ bỏ
- Thịt nạc vai - thái lát mỏng, ướp chút đường, muối hoặc bột nêm, tiêu, đầu hành lá băm nhỏ, vài giọt nước mắm
- Giò sống - quết chung với hành lá xắt nhuyễn, tiêu muối cho vừa ăn
- Tôm - Lột vỏ, rút chỉ lưng
- 3 cái tròng đỏ trứng - Đánh tan
- Gan heo - băm nhỏ chung với chút tỏi
- Nước tương, peanut butter loại crunchy, dầu, đường, mè rang vàng, bột nghệ
- Giá - Rửa sạch, để ráo
- Hành tây - thái khoanh mỏng
- Rau sống: xà lách, cải con, rau thơm, chuối chát, khế chua. Ở Huế thì còn ăn kèm với vả nữa - Tất cả rửa sạch, để ráo
II. Cách làm: - Cho bột nghệ vào bột cho tới khi có màu vàng vừa ý . Cho chút muối . Cho trứng đánh tan vào chung. Chế 2 tablespoons dầu ăn vô.Trộn hành lá xắt nhuyễn vô luôn.
- Xào thịt cho chín
- Xào tôm cho chín
- Vắt giò sống thành từng miếng chả tròn nhỏ dẹt . Chiên sơ cho hơi vàng
- Bắc chảo lên bếp cho thật nóng . Chảo bánh khoái nhỏ chứ không to như chảo bánh xèo .
- Quét 1 lớp dầu lên chảo
- Cho vài miếng hành tây vào cho thơm, múc bột tráng vào khuôn, nhanh tay cho giò sống, tôm, thịt vô . Rắc giá lên . Bánh vàng giòn thì gấp đôi bánh lại, cho ra dĩa . Nhớ là không đậy nắp chảo vì như vậy sẽ làm mềm bánh .
III. Cách làm nước lèo
- Nước lèo, theo cách gọi của nguời Huế, là nước chấm chứ không phải là nước dùng theo cách gọi của người miền Nam.
- Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn, phi hành tỏi cho thơm, cho gan heo vô xào cho hơi tái
- Cho peanut butter vô chung, xào sơ
- Cho nước tương vào, thêm nước broth (hoặc nước lạnh cũng được), vừa nấu vừa quậy cho peanut butter tan đều . Nêm nếm lại với đường, muối hoặc bột nêm, nước mắm . Nêm nếm lại cho vừa ăn .
- Nước lèo hơi sánh thì cho mè vô .
- Khi ăn, có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn cay.
Chị định giết em không cần gươm giáo phải hông ???
ReplyDeleteCó tui, có tui
ReplyDeleteCho tui hỏi cách làm tương chấm nghe chị Chôm :)
Ca nha minh me mon banh khoai lam do, Chom chom bay cach lam nuoc sot nhe?
ReplyDeleteThèm chứ chị, thèm mấy mếng khế để kế bên cái bánh khoái nhứt.
ReplyDeleteHí lô cả nhà, để tối nay về Chôm ghi cách làm nha!
ReplyDeletecoi xong món này tự nhiên "khoái" chị Chôm :-)
ReplyDeleteHPLT, he he he he he he... :D
ReplyDeleteThanks chị Chôm. Nước tương là xì dầu hay tương Cự đà?
ReplyDeletechi Chom, lan dau tien em nghe den mon nay
ReplyDeleteAnh Hoàng, dùng tương Cự Đà đi anh.
ReplyDeleteMe2nho, món này ngon lắm em. Nó ngon nhờ rau, nhưng quan trọng nhất là nước lèo (nước chấm.
ReplyDelete--smiley
ReplyDeleteCó ai giống tui hông vừa đọc mà vừa nuốt nước miếng ừng ực lun á :-(
Mo'n này ăn hấp dẫn lắm đó Smiley à! :)
ReplyDelete--smiley
ReplyDeleteChômchôm hồi đó có đi du lịch ở Huế có ăn á nên giờ đọc mới chảy nước miếng vì thèm nè :-)
Smiley, bánh khoái mà ăn ngay tại Huế là số dzách rồi!
ReplyDelete