Friday, September 3, 2010

Bánh chuối nướng


I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 4 trái chuối xiêm (sứ) chín muồi - lột vỏ, tước chỉ, thái khoanh dày độ 4mm
- 3 khoanh sandwiches lớn - xé nhỏ
- chừng 1 chén sữa tươi
- 1/2 ~ 2/3 chén sữa bột
- Đường
- 2 muỗng cà phê rượu rum
- Bơ
- 1 khuôn tròn 15cm


II. Cách Làm:
- Trộn vô chuối: 3 muỗng cà phê đường + rượu rum. Ướp 1 đêm.
- Chế sữa tươi từ từ vô sandwich, bóp sandwiches ra cho nát.
- Trộn sữa bột vào từ từ. Thấy hỗn hợp nhão nhão là được. Trộn đường vào. Lượng đường thì tùy khẩu vị nhưng nhớ là chuối sẽ làm cho bánh ngọt thêm.
- Dùng thỏi bơ chà quanh lòng khuôn.
- Vặn oven lên 350 độ F
- Lót 1 lớp chuối dưới đáy bánh.


- Chế 1 lớp bột vào khuôn.
- Kế là lớp chuối
- Cứ xếp 1 lớp chuối, 1 lớp bột cho tới hết. Lớp trên cùng là chuối.

- Cho khuôn vào lò nướng cho tới khi bánh chín vàng (xâm tăm không dính)
Ghi chú: Có thể dùng sandwiches khô, bánh mì, hoặc bánh mì khô để làm bánh.




23 comments:

  1. Chị làm cái bụng em cồn cào rùi nè chị ui!

    Cuối tuần này mần bánh trung thu chưa chị ???? Em đang định làm mà hổng biết làm ra bao nhiêu cái thui ...hic ..hic ...

    ReplyDelete
  2. @ DQ, nhớ đếm luôn phần chị luôn nhe , ha..ha, thiệt là trắng trợn hé?

    ReplyDelete
  3. Quỳ, chị chưa mần gì hết. Chắc thủng thẳng tuần sau mới mần. :D

    ReplyDelete
  4. Chị Th này lẹ tay quá nha. :D Em đang tính kêu nhỏ Quỳ gởi qua cho em mà chị nói trước rồi. :D

    ReplyDelete
  5. Chị Th.: em còn phải chờ CN này ghé chị chôm ít mứt hạt sen đã chứ ....hehehehe ....

    anh Chôm: chọc quê em đó hả?

    Mà biết tại sao em phải làm trong mấy ngày nghỉ này hông? Tại CN này thì mấy em của em sẽ ghé đây, có gì còn bắt tụi nó phụ em chứ ...Sẵn làm 1 ít cho nhỏ Út mang về trên nhà cho mẹ luôn (khỏi tốn tiền gửi ...heheh ..thấy em tính toán ghê chưa ??) ... Với lại chỉ có mấy ngày này là nghỉ thui, tuần sau là em tối tăm mặt mũi lại rùi. Mọi năm toàn giờ chót em mới làm không hà ...hic ..hic ...

    ReplyDelete
  6. Chuối mới đầu màu vàng, mình nướng hồi chuyển sang màu tím thủy chung hả chị? :-D. Em nhớ hồi xưa Mẹ nướng lò than, ngồi quạt quạt, hương thơm tỏa ra thơm phức.

    ReplyDelete
  7. Oi nhin o banh them qua mo oi,it chuoi vay an ngon hon a,vi chau thich an vo hon ,mo lam the nao chi cho chau voi ,chu chau lam bang banh mi lat (an con du ,chau de danh do)co nuoc cot dua ,nhung chau van khg cam thay vi beo of no ,vi chau khg co dinh luong mo a, do ma mo .Su di hoc chac thich lam vi co ban moi ,dung la nguoi me nao cung danh het tinh thuong cho con mo nhi ,den khi lon ma doi luc noi khg fai voi minh ,tuc lam mo ,roi nuoc mat luon do ,nhung roi la het va quen ,the moi song tiep duoc chu khg thi noi long nay biet to cung ai ,mo nhi?Mo chup them it hinh of em nua di ,chau thich nhin anh cuoi cu tit mat len trong dang ghet lam...

    ReplyDelete
  8. Quỳ, chị thì dành mấy ngày lễ cho gia đình, không làm gì hết. Có lẽ tuần tới mới bắt đầu. :D

    ReplyDelete
  9. Uyên, em chọc trúng niềm đau chôn giấu của chị rồi. :D Chị nướng bánh xong, vàng ươm đẹp đẽ thơm tho. Nhưng chị phải đem con lên nhà ngoại nên cho ngay vào tủ lạnh, lại còn bao lại cho kỹ vì sợ khô bánh. :D Hôm sau về nhà, mở ra thì bánh chuyển thành tím như vậy, có lẽ do hơi nóng bị ủ lại trong bánh. :D

    Có điều bánh ăn vẫn ngon, thơm mùi sữa bột và rượu rum. :D

    ReplyDelete
  10. Vân, bánh này mợ dùng sữa bột chứ không dùng nước dừa. Chừng rảnh mợ sẽ viết công thức.

    ReplyDelete
  11. Chi Chom, banh nay o VN ho ban chuoi cung mau do do nhu vay ma, em co lam banh nay 1 lan ma em dung 2 thu sua va nuoc dua luon, em nghi la chi co bo 1 it muoi vao hon hop sua chuoi or luc chi uop chuoi voi duong va ruou rum nen khi nuong banh xong chuoi se co mau do

    ReplyDelete
  12. Chị nghĩ do chuối Chôm ơi, hôm trước chị làm bánh chuối cũng có màu tím như vậy đó.

    ReplyDelete
  13. Trâm, chị thì lại thích bánh có màu nâu vàng chứ không thích màu tím thế này. :D Chị không có cho tí muối nào vào trong bánh em ui. :(

    ReplyDelete
  14. Chị Th, chuối này là chuối sứ nhà mẹ em trồng. Kỳ trước em cũng làm thì không bị màu tím. Hơn nữa, khi nướng xong nó có màu vàng ươm đẹp lắm. Qua tới hôm sau nó mới chuyển thành màu tím. :D

    ReplyDelete
  15. Hôm trước vào nhà chị mà không thấy công thức em có viết CM xin công thức, mà nó bị lỗi sao á, k thấy hiểu thị CM của em gì cả. Cuối tuần em về nhà Ba cho nãi chuối,sáng nay em làm liều, trộn đường với chuối bỏ vô tủ lạnh rồi đó chị. Tối nay về làm tiếp, cũng may là có công thức đây rồi. Mai em báo kết quả cho chị biết. Em cám ơn chị nhiều nhen.

    ReplyDelete
  16. Hoài Huơng, khi nào làm xong cho chị ăn ké nhe! :D

    ReplyDelete
  17. Chị ơi, em làm thành công rồi ah. Chắc tối nay về em mới post bài được. Em post xong sẽ mời chị qua nhà em ăn bánh uống nước nghen :)

    ReplyDelete
  18. Chị ơi, em làm thành công rồi ah. Chắc tối nay về em mới post bài được. Em post xong sẽ mời chị qua nhà em ăn bánh uống nước nghen :)

    ReplyDelete
  19. Chị ơi, em làm thành công rồi ah. Chắc tối nay về em mới post bài được. Em post xong sẽ mời chị qua nhà em ăn bánh uống nước nghen :)

    ReplyDelete
  20. Yahoooooooooooo! Chị chờ ăn bánh của em nhe HH. :D

    ReplyDelete
  21. Ui, mon khoai khau cua em. Ngoam ngoam, em phai can mot mieng to moi duoc. Hichic. Nuot nuoc mieng do them vay

    ReplyDelete
  22. Quỳ, gởi cho chị vài chục cây húng quế đi. :D Sao mà chị trồng cây này mà cứ bị chết hoài à.

    ReplyDelete
  23. Em mà gửi cho chị được là em gửi liền cho chị mấy chục cây lun á. Nhà em nó mọc thành rừng rồi nè .....hic ...

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.