I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1/2 con vịt hoặc 2 cái đùi vịt (quarter legs) đã làm sạch, lóc bớt mỡ- 1/4 trái thơm - gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm đôi, cắt khoanh dày độ 1cm
- 2 củ hành hương - gọt vỏ, băm nhỏ
- 2 múi tỏi lớn - gọt vỏ, băm nhỏ
- Nước mắm, đường (tùy ý), tiêu, ớt, nước màu
- Hành lá - thái nhỏ
- Gừng, rượu
II. Cách Làm:
- Giã gừng, cho vô rượu, xát lên vịt cho hết hôi.
- Rửa vịt lại cho sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp vô vịt: nước mắm, hành, tỏi, tiêu, nước màu. Để vô tủ lạnh vài hrs hoặc qua đêm cho thấm.
- Bắc chảo nóng, cho thơm vô rám 2 mặt cho hơi vàng (không cho dầu mỡ gì hết nhé).
- Cho thịt vịt vô, xào cho săn lại, chế nước broth vô xâm xấp. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Lúc này mới nêm đường nếu cần.
- Nấu cho nước cạn bớt thì tắt bếp, rắc hành ớt lên mặt.
- Dùng nóng với cơm
nhà em không ai hảo vịt ngoài trừ vịt quay :)) chắc em sẽ làm gà. Mình kho như kho cá kho thịt đó hả chị, có để gia vị gì thêm nữa không?
ReplyDeleteTanya, mình kho như kho cá thịt thôi, có thêm tỏi nha em. :)
ReplyDeleteLâu nay ăn cá kho thơm, nay có thêm vịt kho thơm nữa, dzui quá mợi. Hổng lẽ chạy vô nhà chị xong, về nhà bắt chước hoài sao ta???...hí hí hí
ReplyDeleteQuỳ, cái này kho^ng phải là bắt chước mà là có thêm ideas để nấu ăn thôi hà. :D
ReplyDeletelạy Chúa con đâu có đói
ReplyDeletechẹp chẹp
Jazzy Guy, :D :D :D
ReplyDelete