Hũ bầu chua được 2 tuần rồi, khá chua đủ để ăn nên tôi đem vài miếng ra kho.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Bầu chua - Cắt lát dày chừng 1cm
- Sườn non - chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hành băm + nước mắm + đường + tiêu (tùy ý)
- Ruốc Huế - hòa với chút nước cho tan, để lắng cặn xuống.
- Hành lá - cắt khúc
- Ớt tươi (tùy ý)
- Chút dầu ăn
II. Cách Làm:
- Cho dầu vô chảo, dầu nóng cho thịt vào xào cho săn lại. Chế chút nước lạnh hoặc nước broth cho hơi xâm xấp, nấu thêm chừng 10 phút cho thịt chín.
- Cho bầu và ớt vào kho chung. Tắt bếp rồi mới chế nước ruốc vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Bật lửa lên lại, kho cho tới khi bầu vừa mềm.
- Trộn hành lá vào chung.
III. Ghi chú:
- Nếu không thích ruốc thì đừng cho vào.
- Món này đúng ra là phải kho với thịt ba rọi, nhưng tôi dùng sườn non cho bớt mỡ.
Chạy qua nhà chị xem quen hông nè?
ReplyDeleteChị Th, ăn ngon hén chị. :)
ReplyDeleteNghe bà chủ của keo bầu chua nhà em dặn là chưa ăn được liền tại chưa chua lắm nên đang ngóng cổ chờ bầu đủ chua để ......măm măm nè ...hí hí hí ...nôn nao quá mợi.
ReplyDeleteNhìn 2 chị đua nhau kho thịt, kho cá bầu chua làm em thèm thêm á ...hí hí hí
Nhìn hấp dẫn quá, cuối tuần mẹ Kiến sè mua bầu về làm ..
ReplyDeleteThanks CC
Quỳ, ráng nhịn thèm đi há. Trong khi đó thì chị & chị Th sẽ tha hồ măm măm cho em thèm. :D
ReplyDeleteMẹ Kiến ui, làm xong nhớ cho biết kết quả nha! :)
ReplyDelete