Tuesday, June 29, 2010

Thấu tim


Món này có tên là tim bóp thấu, nhưng mình cứ gọi tắt là thấu tim đi nhé. :)

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: 
- 1 cái tim heo - rửa sạch
- 1 củ hành tây - lột vỏ, bổ đôi theo chiều dọc, thái khoanh mỏng theo chiều ngang
- Rau răm - nhiều ít tùy ý, rửa sạch thái nhỏ
- Ớt chuông (tùy ý) - thái sợi
- 1/2 trái chanh - vắt lấy nước
- Muối, tiêu, đường, giấm, gừng

II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước, cho vô chút muối chút gừng. Nấu cho tới khi gần sôi (bắt đầu nổi bọt) thì thả tim vô. Nước sôi lại chừng 1 phút thì tắt lửa, đậy nồi lại chừng 15 phút cho tim chín từ từ. Sau đó, vớt tim ra, cho vô thau nước lạnh. Khi tim hoàn toàn lạnh, mang ra thái mỏng.
- Trong khi luộc tim thì quay ra ngâm hành với chút đường chút giấm cho bớt hăng.
- Trộn chung: tim, hành, ớt, rau răm. Nêm nếm lại với chút muối biển, chanh, tiêu cho vừa ăn.

4 comments:

  1. Chuẩn bị cho mấy ông nhậu cuối tuần nghỉ lễ nha chị ....hí hí hí ....

    Mấy ông bên này đang đòi có đủ "bộ đồ lòng": tim, gan, cật, dồi ....linh tinh đủ thứ ...chấm mắm tôm nè, ghê chưa? :) :)

    Để em sẽ bắt chước làm món này cho mấy ổng nhâm nhi lun!

    ReplyDelete
  2. Hỗm rày, ăn tim luộc hoặc xào ngán quá, món này được nha, hôm nào chị đổi món .

    ReplyDelete
  3. Quỳ, em nói nói tới lòng chấm mắm tôm làm chị thèm nè. Có thêm rau húng quế nữa là hết sẩy nha. :)

    ReplyDelete
  4. Chị Th, món này ăn đỡ ngán lắm đó nha. Ăn không mình nó cũng được, hoặc là chị nấu cháo thịt băm hoặc cháo loãng (chỉ có gạo với nước broth, nêm nhiềi tiêu & hành lá) rồi ăn kèm với nó. Cũng như mình làm gà bóp thấu ăn với cháo gà, mình ăn cháo với tim bóp thấu vậy thôi. :)

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.