Món mới chế đây! Không biết nên gọi là chè hay sinh tố?
Ăn cũng ngon ngon là lạ, mùa hè ăn vào mát cả cổ họng, và quan trọng nhất là làm thật nhanh thật dễ.
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị (phân lượng tùy ý)
- Xoài - gọt vỏ, bỏ hột
- Hạt chà là (palm seeds) - cho vô rổ, xả nước, chà vào rổ cho hết nhớt.
- Đường (tùy ý)
II. Cách Làm:
- Xốc hạt chà là với ít đường cho thấm. Ướp tối thiểu 2hrs.
- Giữ lại ít xoài để cắt cục, mỗi bề chừng 2cm. Còn bao nhiêu thì cho vô máy xay sinh tố xay nhuyễn với đá bào. Tùy khẩu vị và độ ngọt của xoài mà cho đường.
- Trộn hạt chà là vào chung.
- Trút xoài ra ly, trên mặt rắc xoài cục.
- Muốn lạnh hơn thì cho tủ lạnh trước khi ăn.
III. Ghi Chú:
- Nếu muốn béo thì cho thêm sữa tươi hoặc half& half hoặc whipping cream vào khi xay xoài.
nhìn hấp dẫn quá chị :)) thêm một món để học nữa đây....hihihi....
ReplyDeleteTanya, món này thì khoẻ re, khỏi cần nấu đó em.
ReplyDeleteChị Chôm lượm cái coaster ở đâu ra đẹp ghê.
ReplyDeleteSao em có thể nghĩ ra sinh tố ( vì hổng có nấu mà) xoài và dừa nước hay vậy Chôm, chị hình dung chắc mát mà chua chua , ngọt ngọt lịm cuống họng á, món này hay đây:)
ReplyDeleteMẹ cu Bợm, chị lụm cái đó ở chợ Tàu hay Nhật gì đó, có 99 cents thôi hà em ơi.
ReplyDeleteChị Th, tại em mê ăn cái hột chà là này mà. :)
ReplyDeleteHạt chà là này nhìn sao giống thốt nốt thế chị?e thấy người ta có mứt chà là còn hạt thế này mua ở đâu vậy chị? Thanks chị.
ReplyDelete