Saturday, May 8, 2010

Bò nấu bơ đậu phụng

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 2 pounds thịt bò bắp - Rửa sạch, cắt cục mỗi miếng chừng 5cm X 5cm X5cm
- 1 củ khoai môn chừng 2lbs - Gọt vỏ, rửa sạch, cắt cục mỗi miếng chừng 4cm X 4cm X 4cm
- Chừng 1/2 chén bơ đậu phụng
- Nước broth bò, gà, hoặc heo. Có thể dùng nước dừa tươi.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm. Nếu thích cay thì dùng thêm chút spicy sauce
- Vài cọng sả - Rửa sạch, đập dập, bó lại
- Dầu ăn
- Hành ngò - Rửa sạch, thái nhỏ
- Hành tây - thái mỏng
- Ớt tươi - thái nhỏ

II. Cách Làm:
- Ướp thịt bò với bơ đậu phụng, muối, tiêu, đường, bột nêm, spicy sauce (nếu thích). Ướp ít nhất là 1hr hoặc qua đêm. Tôi hay ướp vào đêm hôm trước để hôm sau đi làm về là nấu ngay.
- Đem khoai môn chiên vàng. Nếu không thích chiên thì có thể bỏ qua bước này.
- Bắc nồi áp suất lên bếp, cho chút dầu ăn vào, cho thịt bò và sả vào cho săn lại. Cho nước broth hoặc nước dừa tươi vào. Nước sôi lại thì đóng nồi áp suất lại. Tùy theo nồi mà canh giờ mở ra khi thịt gần mềm. Nồi áp suất ở nhà tôi thì chỉ nấu chừng 3 phút thôi.
- Mở nồi, cho khoai vào nấu cho khoai và thịt vừa mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc ra tô, trên mặt rắc hành lá, ngò, hành tây, ớt, tiêu.
- Dùng nóng với bánh mì.

3 comments:

  1. Có bò bắp trong tủ lạnh, có gói đậu, có bơ nữa đây rồi. Lên đường vào bếp đây chị Chôm ui.

    ReplyDelete
  2. ap suat of mo xin qua ta ,gi ma co 3phut thoi a ha ,,da thiet ,chau thuong ham bang cah la nau vai lan ,cu cho soi vai dao la tat bep quen no 1 chut ,roi lai lam tiep ...no cung mem ,nhung mat thoi gian ,nhu mo thi nau an lien da hon ..ngon qua di ,nhin thay ma them qua di ...

    ReplyDelete
  3. Linh, ý ý ý. Hình như em đọc lộn. Bơ đậu phụng đây là peanut butter chứ không phải là bơ VÀ đậu phụng đâu em.

    Vân, 3 phút là GẦN mềm thôi. Muốn mềm thì phải nấu 5 phút.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.