Mùa này dâu nhiều, ngon, và rẻ quá. Không làm mứt dâu thì còn đợi tới lúc nào?
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Dâu tươi - Rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt thành từng miếng tùy ý
- Đường
- Chanh - vắt lấy nước
- Vanilla (tùy ý, tôi thì không dùng vanilla vì chỉ thích mùi thơm tự nhiên ngọt ngào của dâu)
II. Cách Làm:
- Cân / đong cứ 2 phần dâu thì trộn vô 1 phần đường cát (thêm bớt tùy ý thích)
- Ướp đường qua đêm cho tan hết đường
- Bắc lên bếp nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng quậy đều, vớt bọt nếu cần
- Nấu cho dâu hơi cạn xuống thì cho nước cốt chanh vô. Nhiều ít chanh tùy theo khẩu vị.
- Mứt kẹo lại, cho vanilla vô trộn đều, tắt bếp. Cho vô keo.
Hôm trước AB đi chợ thấy dâu rẻ, bưng về cho mày 3 case luôn, chị nói kiểu này phải hỏi Chôm làm mứt mới được, hổng lẻ mình thần giao cách cảm...hì.
ReplyDeleteĐúng là thần giao cách cảm ha chị. :D Chị làm xong chưa? Thích nhất làm món này là mùi dâu bay ngào ngạt thơm lừng cả nhà hà. :)
ReplyDeleteMón mức dâu này ăn sáng trét với bánh mì lạt hấp dẫn lắm đó chị, mà lại để được lâu nữa chứ
ReplyDeleteChạy qua nhà chị BeBo xin ổ bánh mì rồi chạy qua nhà chị Chôm xin miếng Strawberry Jam nhen ...hí hí hí
ReplyDeleteTrâm & Dã Quỳ - Món này còn có thể dùng để pha xi rô uống nữa đó. Cho jam vô ly, chế tí nước sôi quậy cho tan jam, vắt chanh vô, cho đá bào vô... Uống phê chết luôn! Ha ha hà...
ReplyDelete