Thursday, April 15, 2010
Crab Cake
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Cua hấp chín gỡ lấy thịt. Cứ 2 chén cua thì cho những thứ sau:
- 15 cái crackers hiệu Ritz (hoặc bất cứ hiệu nào cũng được) - giã nhỏ ra chừng bằng hạt đậu xanh
- chừng 3, 4 cây hành lá - cắt nhỏ
- 1 trái ớt chuông, dùng màu đỏ cho đẹp - thái hạt lựu
- 1/2 cái vỏ quít - thái hạt lựu
- 1 muỗng canh ăn phở sauce mayonnaise
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh ăn phở mustard
- 1/2 trái chanh - vắt lấy nước
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- Tiêu
- Dầu để chiên
- Sauce ăn kèm thì tùy ý, dùng loại nào cũng được
II. Cách Làm:
- Trộn chung tất cả nguyên liệu lại với nhau, ngoại trừ dầu ăn và sauce ăn kèm.
- Bắt thành từng bánh tròn, dày độ 1.5cm, thả vào chảo dầu. Chiên với lửa vừa. Chiên tới khi vàng 1 bên mặt (chừng 3 hoặc 4 phút), trở mặt kia, chiên vàng là xong.
- Dùng nóng với sauce ăn kèm.
Đợi cách làm của chủ nhà, nhìn hấp dẫn quá!
ReplyDeleteAnh HN, anh chờ chút đi nha. Món này dễ làm mà nhâm nhi cũng hết ý đó. :D
ReplyDelete