- Cắt từng lá cải ra, rửa cho thật sạch, cắt khúc độ 4cm, để ráo nước. Cho vào keo.
- Nấu nước muối theo tỉ lệ 4 cups nước, 1 TBSP muối, 2 teaspoons đường. Nước sôi, chế thẳng vào keo.
- Hôm sau cho thêm hành hương bào mỏng hoặc hành lá cắt khúc, tùy thích.
- Nếu muốn ăn ngay thì cho thêm 2 teaspoons giấm vào dung dịch nước muối.
Chôm ơi, nước đang sôi nóng đổ thẳng vào cải hả?
ReplyDeleteChôm ơi, làm theo tỉ lệ bao nhiêu cải vậy? Hôm trước Mai đi Daiso thấy bán cái keo để muối cải đẹp lắm có lò xo để nén nhưng mắc quá nên còn chần chừ chưa mua . Một hũ keo nhỏ mà gần 500K lận đó
ReplyDeletePD, đúng rùi đó nàng. :)
ReplyDeleteMai, cái keo đó ra làm sao mà mắc quá? Còn tỉ lệ cải thì tùy, miễn sao cho ngập kín hết nước thì thôi. Ví dụ, mình nhét cải đầy keo, mình ước lượng cần bao nhiêu nước thì sẽ phủ kín cải, từ đó nấu nước theo tỉ lệ đó. Ví dụ nữa, mình nhắm là mình chỉ cần 2 chén nước thôi -> làm 1/2 phân lượng. Trái lại, mình nhắm là phải cần tới 6 chén nước -> nấu 150% phân lượng. :)
Chôm ơi, có tủ lạnh mới rồi chị à - đẹp và xinh hơn - mới sản xuất 1/2010. Hôm nào em đi Daiso chụp hình cái hũ cho Chôm xem - nó bằng nhựa - có lò xo để nén dưa xuống. Lần nào vào em cũng mân mê nó xong rồi bỏ xuống vì không biết làm dưa. Dưa toàn ăn chực của mẹ không à nhưng mẹ làm thì chồng em chê mặn nên em sẽ học cách của Chôm vậy
ReplyDeleteChôm ơi,
ReplyDeleteNgười tài hoa và có tâm hồn (...ăn uống! Giống Vi hi hi) nên đến món ăn đơn sơ mộc mạc nhất cũng thành ra một lovely sonata!
Khen và ái mộ thật lòng đó nha,
Vi
Em muối cải thì dùng nước nấu sôi, để nguội chứ lại không dùng nước nóng sôi như chị Chôm.
ReplyDeleteCách pha muối & đường thì cũng tương tự như thế. Chỉ khác là rau cải & hành, em bỏ vào chung 1 lúc luôn. Cứ 1 lớp cải thì 1 lớp hành (tại ox em khoái ăn hành muối). Nhiều lúc, hành bị ăn hết trước cải luôn. ha ha ha ....
Mai, úi chà chà. Có tủ lạnh mới rồi, sướng nhé! Vậy là chuẩn bị vào bếp xuất chiêu nha! :)
ReplyDeleteNếu chồng Mai không thích mặn thì Mai nên cho thêm chút giấm như ở cuối bài có nói đó. Chút xíu vậy thôi, vì có người không thích vị chua của giấm (Chôm cũng rứa!) nhưng có 1 chút thì cái vị của cải cũng đằm xuống đó.
Vi, cám ơn Vi nha. :D Bị Vi "lật tẩy" có tâm hồn ăn uống làm Chôm... quê xệ :D vì nó... đúng quá. Ha ha ha...
ReplyDeleteQuỳ, thì đây chỉ là trong những cách chị muối dưa thôi, nên chị mới ghi là cách 1 đó. :) Còn cách 2, cách 3,... nữa. :D Nếu mình dùng nước sôi thì phải để hành vào sau thôi, nếu cho hành chung thì nước nóng sẽ làm hành bị nhũn. :) Khi muối dưa cách dùng nước nguội, chị cũng cho vào cũng 1 lúc.
ReplyDeleteChị Chôm ơi vậy đổ nước sôi vô có tác dụng như thế nào vậy chị?
ReplyDeleteChị làm em nhớ hồi lớp 6,7 học dinh dưỡng, em học làm cái này nè. Vui lắm.
Chắc bữa nào em cũng làm theo. Vì mua package cải chua nó hôi hôi sao á.
CHị thiệt là wonderful!
Curly, nước sôi làm cho cải có màu vàng đẹp hơn đó em.
ReplyDeleteHồi kia chị cũng làm biếng làm, nghĩ ăn không bao nhiêu mà làm mất công! Hồi đâu 7, 8 năm trước, mua cải về nấu 1 nồi canh chua với giò sống thiệt ngon. Tới chừng đang ăn thì nhìn thấy... con rết trong nồi canh! Mèn ui, chị nôn thốc nôn tháo hết trơn! Đổ luôn nồi canh thiệt ngon với bao nhiêu là giò sống, tiếc đứt ruột. Từ đó về sau khỏi dám làm biếng luôn. :D
ấy da
ReplyDelete