Wednesday, March 10, 2010

Bánh canh chả cá

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 tô)
- 2lbs chả cá thu ảo hoặc cá thác lác (tự làm hoặc mua sẵn) - cho hành lá cắt nhỏ, tiêu, muối vào chung cho vừa ăn. Quết mịn, quết càng nhiều thì chả càng dai
- Nước broth cá hoặc gà hoặc heo
- Linh tinh: ớt, nước mắm, đường, 1 quả trứng gà, hành ngò, hành tây bào mỏng
- bánh canh miền Trung

II. Cách Làm:
- Chia chả cá làm 3 phần, tùy ý thích mà cho phần nào nhiều ít.
* Một phần để thả vào nồi broth
* 1 phần đem vo thành bánh tròn, ấn dẹp xuống dày độ 2cm, đem hấp chín. Xong rồi quét tí tròng đỏ trứng lên mặt cho đẹp. Phần này gọi là chả hấp.
* 1 phần cũng đem vo thành bánh tròn, ấn dẹp xuống dày độ 2cm, đem hấp chín. Sau đó đem chiên cho vàng. Phần này gọi là chả chiên.
- Bắc nồi nước broth, cho củ hành nướng vào cho thơm.
- Khi gần ăn thì cho nồi nước sôi lại. Dùng muỗng múc từng viên chả thả vô nồi. Khi thấy chả nổi lên mặt là chả đã chín. Cho bánh canh vào chung. Bánh canh nổi lên mặt là được. Nêm nếm nồi nước dùng lại cho vừa ăn.
- Múc bánh canh ra tô, trên mặt sắp vài miếng chả hấp, vài miếng chả chiên. Trên mặt rắc hành ngò tiêu.
- Dùng chung chén nước mắm nguyên chất dầm ớt. Vắt thêm tí chanh nếu thích.
- Đừng quên bày thêm dĩa chả cá chiên để nhâm nhi.

6 comments:

  1. Món này ngon cực chị ơi. Em biết làm, nhưng em dùng bánh đa đỏ của Hải Phòng đó chị. Ngon ngon ngon!!!

    ReplyDelete
  2. Bánh đa đỏ là thế nào hả em? Chị chưa biết... Em có hình không, cho chị coi với để nếu được chị nhờ người đi VN mua dùm. :D

    ReplyDelete
  3. Bánh đa đỏ Hải Phòng sợi to bản hơn bánh đa bình thường, đậm hơn và giòn hơn, nếu ngâm chưa kỹ thì dai.
    Em thấy nấu món bánh đa chả cá thì dùng loại này ngon hơn.Thực ra thì bởi dân HP là dân vùng biển, đã tạo ra món này ắt vì có nhiều kinh nghiệm thưởng thức. Em sẽ tìm cách chụp hình loại bánh đa này cho chị coi. Nhưng có lẽ tốt nhất thì khi có ai về VN ( Nam Bắc gì cũng được), chị nói trước em sẽ gửi cho nhé. Va ly rộng bao nhiêu em sẽ biếu chị bấy nhiêu. He he, vì nó cũng không mắc tiền đâu chị à.

    ReplyDelete
  4. Hi chị Chôm Chôm !

    Nhi`n mấy món chị lam` lúc nao` cũng ngon hết , hom nay nhi`n thấy món bánh canh nay` ngon thật , tua6`n sau em sẽ lam` thử . thanks chị dã chia sẽ công thức .

    1 ngươi` quen .

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.