Sunday, February 21, 2010

Thịt nhồi ớt chuông

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- Ớt chuông - Cắt bỏ cuống, bổ làm 2 hoặc làm 3 theo chiều ngang, móc bỏ ruột & hột
- Thịt nạc vai - xay qua 1 lần
- Nấm mèo - ngâm cho nở, băm nhỏ
- Hành hương (shallot) - băm nhỏ
- Chút đường, tiêu, muối, vài giọt nước mắm
- Sauce cà chua (tomato sauce)
- Hành ngò để rắc lên mặt
- Dầu để chiên ớt

II. Cách Làm:
- Trộn chung nấm mèo, hành, và gia vị vô thịt.
- Nhồi thịt vào ớt
- Bắc chảo nóng, cho chút dầu, cho ớt vô chiên bằng lửa nhỏ cho chín. Khi cho ớt vô chiên, nhớ úp mặt thịt xuống đáy chảo.
- Thịt gần chín, vớt ra. Nếu thấy dầu trong chảo bị dính đen nhiều quá thì bỏ dầu đó đi, thay bằng chút dầu mới.
- Cho sauce cà chua vô chảo. Sauce sôi lên thì cho ớt vô, nấu lửa liu riu cho thịt chín và thấm cà chua. Nêm nếm lại nước sauce cho vừa miệng.
- Thịt chín, tắt bếp. Múc ra dĩa, trên mặt rắc hành ngò tiêu.
- Dùng nóng với cơm.

4 comments:

  1. Sẵn nhà đang có đủ ớt chuông, thịt và nấm ngày mai chị sẽ làm món này, thật đúng lúc không biết ăn cái chi, ôm nhỏ 1 cái.

    ReplyDelete
  2. Chị, :D Em làm món này vì chợ bên em đang sale ớt chuông đỏ có 33cents một pound. Ham rẻ em mua 1 đống không biết làm gì nên làm đại món này. :D

    ReplyDelete
  3. chi oi, cho em hoi chut, cac cthuc lam banh luon ghi la bot all purpose.Nhung xua gio em hay mua bot goi la wheat flour, hom nay em moi de y dong tieng Viet no gi la bot mi so 8.Vay hai loai nay co khac nhau khong ha chi?Sao lai goi la bot mi so 8?

    ReplyDelete
  4. WL, chị chỉ biết là hinh như 2 loại khác nhau đó em. Còn khác thế nào thì chị cũng không rõ lắm. Hình như wheat flour là bột mì số 8, còn có tên gọi nữa là bột tàn mì.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.