Saturday, January 2, 2010
Gỏi dọc mùng / Gỏi bạc hà
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 3 cây bạc hà lớn - Rửa sạch, tước vỏ, thái khoanh dày chừng 5mm
- 1 củ carrot - Rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, ướp với chút đường chút giấm
- 1/2 củ hành tây tím - thái khoanh, ngâm với chút đường chút giấm
- 10 con tôm không đầu - rút chỉ lưng, hấp chín, lột vỏ, chẻ làm đôi.
- 1/2 thịt giò heo lóc xương - bó tròn lại, luộc chín, thái mỏng
- Rau thơm - có thể dùng rau húng, rau răm, hoặc húng quế. Rửa sạch thái nhuyễn
- 1/2 chén đậu phụng - rang vàng giã bể
- tỏi, đường, chanh, nước mắm, ớt
II. Cách Làm:
- Pha nước mắm: cho 3 tablespoons đường vô chén, vắt chanh vô cho ướt sũng đường, pha thêm 3 teaspoon nước mắm. Cho tỏi ớt giã nhỏ vô chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn, chua chua ngọt ngọt là được.
- Vớt hành tây và carrot ra, vắt nhẹ cho ráo giấm. Trộn chung với tất cả nguyên liệu còn lại.
- Rưới nước mắm vô, trộn đều.
- Dùng chung với bánh phồng tôm chiên.
ngon nhi, ma neu em an chay thi em se thay tom bang dau hu, nhung nuoc mam thi thay the bang gi, chi chi em voi
ReplyDeleteWL, chị không biết bên em thế nào, chứ ở Mỹ có bán nước mắm chay đó em. Mùi vị giống nước mắm bình thường lắm. Chị nghĩ bên em cũng có đó, em ra chợ hỏi thử xem.
ReplyDeleteda, cam on chi :)
ReplyDeleteI have tried using the microwave to make shrimp chips and it turned out great. Less oil for our body.
ReplyDeleteHi Anonymous, thanks a lot for stopping by and sharing your findings. Yes we can use microwave to make shrimp chips. It's good for those who try "consume" less oil. However, im my opinion, its taste is just OK. You can see picture of microwaved shrimp chips in here.
ReplyDeletehttp://chomchomslittleworld.blogspot.com/2010/06/mi-quang-lat.html
Thank you for your great idea.
ReplyDeleteI also just have some dried fish ready on hand at home. Instead of shrimp and pork, I used fry dried fish (kho^ ca' lo'c). My ba.c ha` was from my garden, one big lump.
It was fantastic. Thank you again!
Hi Looking for New Food, thank you for your compliment. :)
ReplyDeleteI'm glad that you like this recipe.