Saturday, January 16, 2010
Canh khoai môn sườn non
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 pound sườn non - Cắt miếng vừa ặn Trụng sơ với nước sôi và chút muối cho ra hết chất dơ. Rửa lại thật sạch
- 1 miếng khoai môn loại lớn (taro) - Gọt vỏ, rửa sạch, cắt cục chừng 3cm X3cm
- nước broth gà hoặc heo
- Hành, ngò, tiêu, muối, nước mắm, bột nêm
II. Cách Làm:
- Hầm sườn heo chung với nước broth và chút muối hoặc bột nêm. Nhớ vớt bọt cho nước được trong. Có thể cho thêm củ hành hương vào hầm chung cho thơm. Nhớ đừng đậy nắp và để lửa sôi liu riu thôi.
- Nấu sườn chừng 15 phút hoặc cho tới khi hơi mềm. Cho khoai môn vô nấu tiếp chừng 15 phút hoặc khoai vừa chín là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Múc ra tô, trên mặt rắc hành ngò tiêu. Tùy ý thích, có thể nêm thêm rau răm hoặc rau ngổ (ngò om).
- Dùng nóng với cơm.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.