Friday, January 8, 2010
Bún giò heo
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 6 tô)
- thịt giò heo - cuộn tròn, cột chặt, luộc chín xong vớt ra cho vô tô nước đá cho thật nguội, thái khoanh mỏng. nếu không muốn dùng giò heo lóc xương thì dùng giò/móng heo.
- 8 chén nước broth gà hoặc heo
- 1 củ hành tây - Lột vỏ rửa sạch
- Rau sống: rau đắng, giá
- Hành ngò để rắc lên mặt
- Ớt tươi - thái khoanh
- Nước mắm, đường, bột nêm, hành hương, tiêu, chanh, dầu hột điều
- Bún
II. Cách Làm:
- Bắc nồi nước broth, cho củ hành tây vô nấu cho ra mùi thơm. Nêm với chút bột nêm và đường. Cho màu hột điều lên mặt cho có màu đẹp.
- Khi ăn thì sắp bún vô tô. Trên mặt xếp thịt giò cắt khoanh. Múc nước dùng vô tô, trên mặt rắc hành ngò tiêu. Dùng nóng với rau sống, chấm nước mắm ớt chanh.
chị có tin là em mới ăn xong tô bún bò giò heo tức thời hông? Trời lạnh lạnh nên chỉ muốn ăn món gì có nước thôi nè. Mà sao nhìn dĩa rau đắng của chị mà lại muốn ăn nữa nè trời. Thôi chết em. Sắp thành thùng phi lăn rồi chị ơi.
ReplyDelete