Saturday, December 19, 2009
Sauce mayonaise dùng với bánh mì VN
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 trứng gà thật mới - Để nguội, lấy hết tròng trắng bám quanh tròng đỏ
- Dầu ăn - Có thể dùng từ 1/4 cho đến 1 chén dầu cho 1 tròng đỏ, tùy theo muốn nhiều hay ít dầu
- Bột tỏi, tiêu
- Muối
II. Cách Làm:
- Cho tròng đỏ vô cái dĩa, dùng cái nĩa đánh tròng đỏ theo 1 chiều, vừa đánh vừa nhỏ từng ít dầu vô. Tiếp tục đánh cho tới khi tròng đỏ nổi cứng. Cho chút muối, tiêu, bột tỏi vô.
III. Ghi chú:
1. Nếu muốn dùng ít dầu thì nhỏ từng giọt một; muốn nhiều dầu thì nhỏ nhanh hơn.
2. Nếu sauce đặc rồi mà vẫn còn muốn cho thêm dầu thì nhỏ vô 1 giọt chanh; sauce sẽ lỏng ra.
3. Trái lại, nếu đã hết dầu mà sauce vẫn còn lỏng thì cho tí muối rồi tiếp tục đánh thêm vài vòng; sauce sẽ đặc lại.
4. Muốn cho dầu có mùi thơm thì phi hành tỏi với dầu. Vớt bỏ xác hành tỏi. Đợi dầu thiệt nguội rồi đem đánh sauce.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.