Thursday, December 17, 2009
Macadamia Nut Cookies
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 3 cups bột mì
- 2 cây bơ (1/2lb) - Để mềm, cắt cục
- 1.5 cup đường vàng (golden brown sugar)
- 3 cái trứng (3/4 cup) - Để cho hết lạnh
- 1 cup macadamia nuts, loại rang sẵn - Cắt nut là làm 3 làm 4
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 1/4 muỗng cà phê bột vanilla
- Chút xíu muối
II. Cách Làm:
- Vặn oven lên 350 độ F
- Dùng parchment paper lót khay nướng
- Cho bơ vô thau, đánh tan
- Cho đường vô, đánh tan
- Cho từng cái trứng vô, đánh tan
- Cho muối, vanilla, bột vô đánh cho đều. Tắt máy
- Trộn macadamia nuts cho đều.
- Múc từng muỗng bột cho vô khay nướng. Có thể vo viên rồi nuớng cũng được.
- Nướng tới khi bánh vàng là được.
- Lấy ra, để nguội. Cho vô hộp kín.
Cuối tuần này mình thử táy máy bánh này với bánh ống luôn. Có điều hồi giờ mình không biết parchment paper trông như thế nào nhưng sẽ đi Kroger hỏi mua. Thanks Chôm.
ReplyDeletePD, người ta để parchment paper cùng dãy với giấy foil, plastic wrap, wax paper đó. Dạo này Chôm mê xài giấy này lắm, nhất là dùng trong việc nướng bánh. Mình dùng nó thì bớt phải tráng dầu mà bánh vẫn dễ tróc hơn tráng dầu nhiều lắm.
ReplyDeleteHôm nay Chôm sẽ post lên bánh dừa (coconut macaroons) nữa. Bánh này cực kỳ dễ! :D Mùa này mình làm cookies trong nhà thì tuyệt lắm, mùi bánh thơm lừng làm nhà ấm cúng vô cùng. :)
Chị Chôm, cookies thơm lừng và mình tha hồ lăn :) ...Nói chơi chứ em sẽ làm vài món cookies cho tụi nhỏ vì đã hứa rồi .
ReplyDeleteHai, "mình tha hồ lăn"! Ha ha ha ha...! :D
ReplyDeleteCám ơn Chôm. Bây giờ có thể tự tìm mà không phải hỏi ai.
ReplyDeleteMình thích dừa lắm nên coconut macaroons lại càng mê.
chị ơi, mấy cái recipe bánh, chị làm đơn vị cup hết được không chứ chị nói 2 cây bơ(lb) thì em không biết quy đổi thế nào cả ;D, em có bộ cup đong thôi à
ReplyDeleteWhite Linen, à cái này là tại vì ở Mỹ họ để bơ trong hộp, mỗi hộp là 1 pound gồm có 4 cây. Như vậy mỗi cây là 1/4 pound, tương đương với khoảng 113grs. Mình dùng 2 cây, tức là 1/2 pound hoặc là 225grs đó em.
ReplyDeleteThiệt ra, mấy cái recipe này không cần phải TUYỆT ĐỐI chính xác đâu, hơi xê xích 1 chút cũng OK hà. Ví dụ như thay vì em dùng 225grs bơ, em cho 250grs cũng không làm cho bánh bị hư hại đâu.
cảm ơn chị,tại cookie thì còn khó hư chứ em sợ bữa nào chị làm bánh gì khó khó mà em đo lường không chính xác được thì khó mà làm lắm ;D
ReplyDeleteChị đang làm theo công thức này đây, nhưng thay nut bằng white chip chocolate...mùi thơm đang bay lên Chôm ơi!!!
ReplyDeleteChị Th, đúng ra là mình dùng cả macadamia nuts và chocolate chips trong đây, nhưng em không thích chocolate chips nên bỏ nó ra. :)
ReplyDeleteLàm xong gởi qua cho em vài cái nghe! :D
Chín rồi nè, mấy cha con đang ăn, còn chị vừa nhâm nhi vừa còm cho em, hai thằng con chị thì ngược lại khong thích nuts...
ReplyDeleteGửi cho 2 mẹ con 1 hộp chịu hông, chị làm 2 hộp???
Thanks chị. Em nói giỡn thôi chớ chị gởi làm chi mất công? :D Dạo này em cũng ít ăn ngọt lại (theo yêu cầu của anh chồng iu vấu) :D
ReplyDeleteHe, he Chôm, chị cũng cà rỡn cho vui , chứ ai lại chở cũi về rừng hé em...hai mẹ con chiều nay eat out?
ReplyDelete