Thursday, December 3, 2009
Gỏi Bông Chuối / Nộm Hoa Chuối
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái hoa chuối lớn - Bào mỏng chừng 1.5mm, ngâm trong nước lạnh có vắt chanh
- 1 nắm rau răm - Rửa sạch thái nhuyễn
- 1/2 chén đậu phụng - Rang vàng giã bể làm 3 làm 4
- Tôm không đầu - Lột vỏ, rút chỉ lưng, ướp với chút bột tiêu bột tỏi
- 2/3 chén đường
- 2 trái chanh lớn
- 5 múi tỏi - Lột vỏ, băm nhỏ
- Ớt - Băm nhỏ
- Nước mắm
II. Cách Làm:
- Cho đường vô chén, vắt chanh vô từ từ cho tới khi đường ướt sũng, cho thêm chừng 2 muỗng cà phê chanh nữa. Cho chừng 3 muỗng cà phê nước mắm vô chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho tỏi ớt vô chung.
- Bắc chảo nóng, quét 1 lớp dầu mỏng, vô tôm vô chiên 2 mặt cho vàng. Dùng lửa lớn.
- Vớt bông chuối bào ra rổ, vẩy cho ráo nước.
- Trộn vô bông chuối: rau răm, nước mắm, 1/2 phần đậu phụng.
- Sắp tôm lên mặt gỏi. Rắc 1/2 đậu phụng còn lại lên mặt.
- Dùng chung với bánh tráng mè nuớng hoặc bánh phồng tôm/cua chiên.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.