Wednesday, December 16, 2009
Gà xào bắp non
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1 cái ức gà (hoặc có thể dùng thịt đùi gà) - Lóc bỏ xương, lột da, thái lát mỏng chừng 4mm
- 2 lon bắp non - Xả nước lạnh, trụng sơ qua nước sôi cho bay hết mùi thức ăn đóng lon. Xẻ bắp làm đôi theo chiều dọc.
- 1 trái ớt bell đỏ - Bỏ cuống bỏ ruột, thái quân cờ mỗi bề 2X2cm
- 1 trái ớt bell xanh - Bỏ cuống bỏ ruột, thái quân cờ mỗi bề 2X2cm
- 1 củ hành tây - Bóc vỏ, thái múi cau
- 2 muỗng cà phê spicy sauce - Đây là gia vị chính của món ăn. Có thể gia giảm tùy theo ý thích cay nhiều cay ít
- 1 củ hành hương - Lột vỏ, băm nhỏ
- Vài cọng hành lá - Rửa sạch cắt khúc chừng 4cm
- 2 tép tỏi - Lột vỏ băm nhỏ
- 3 muỗng cà phê dầu hào
- 3 muỗng cà phê bột bắp - Hòa chung 2 muỗng cà phê đường + 1/2 chén nước lạnh hoặc nước broth
- Dầu ăn
- Tiêu, bột nêm
II. Cách Làm:
- Ướp gà chung với dầu hào, hành hương, tỏi chừng 30 phút
- Bắc chảo dầu nóng, cho hành tây vô đảo sơ, cho tiếp ớt bell vô xào thêm chừng 1 phút. Trút tất cả ra dĩa.
- Cho gà vô xào cho gần chín, cho spicy sauce xào cho tan đều, cho bắp non vô xào tiếp chừng 5 phút nữa.
- Chế hỗn hợp vô, quậy đều cho tới khi hơi đặc lại thì trút dĩa hành tây + ớt bell vô. Đảo đều, cho hành lá vô. Tắt bếp.
- Dùng nóng với cơm.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.