Monday, November 30, 2009

Tôm Xí Muội

Image Hosted by ImageShack.us

I. Vật Liệu & Chuẩn Bị:
- 1lb tôm không đầu size 21-30 - Lột vỏ chừa đuôi, rút chỉ lưng, rắc tí bột tỏi & tiêu chừng 15 phút cho thấm
- 1 tròng trắng trứng gà - Đánh tan
- 1 cup bread crumbs
- Dầu chiên
- Tương xí muội
- Nước mắm

II. Cách Làm:
- Nhúng tôm vô tròng trắng trứng
- Cho bread crumbs vô túi zip lock, cho tôm vô chung, xốc cho tôm bám đều bread crumbs
- Chảo dầu sôi, cho tôm vô chiên cho tới khi thấy bread crumbs vừa vàng thì vớt ra ngay.
- Dùng nóng với tương xí muội.
- Pha nước chấm: pha theo tỉ lệ 6 phần tương xí muội thì cho 1 phần nước mắm vô quậy đều. Tùy ý thích, có thể cho tỏi băm và ớt băm vô.

Image Hosted by ImageShack.us

Image Hosted by ImageShack.us

2 comments:

  1. ngon quá Chôm Chôm ơi, lại còn đẹp nữa.
    Kitchenaid

    ReplyDelete
  2. Chời ơi, chị KitchenAid tới nhà Chôm làm Chôm mừng quá! Hy vọng được gặp chị thường xuyên nghe chị KitchenAid.

    ReplyDelete

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.