Tuesday, November 24, 2009
Gỏi ổi
I. Vật Liệu & Chuẩn Bị: (cho 4 phần ăn)
- 16 con tôm size lớn, loại không đầu - Rút chỉ lưng, hấp chín, để nguội bóc vỏ
- 2 cái trái ổi vừa chín tới - Cắt bỏ đầu và cuống, bổ làm 4, thái khoanh mỏng 5mm
- 1 trái dưa leo Persian - Cắt bỏ đầu và cuống, bổ làm 2, thái khoanh mỏng 7mm
- 1 trái khế chua lớn - cắt bỏ rìa, thái khoanh dày 4mm
- 1/4 trái ớt chuông màu đỏ - thái sợi
- 1/4 trái thơm (khóm) - gọt bỏ mắt và lõi, thái cục chừng 2cmX2mX2cm
- 1/2 củ hành tây màu tím - Thái khoanh dày chừng 3cm, ngâm với tí đường và giấm
- 1 nhúm rau húng lủi - Rửa sạch thái nhỏ
- Nguyên liệu làm nước sauce: 2/3 chén đường, 1 trái chanh lớn mọng nước, 3 tép tỏi lớn, ớt
II. Cách Làm:
- Cho đường vô tô, vắt chanh vào cho đến khi đường ướt sũng, cho chừng 2 muỗng cà phê nước mắm vô. Quậy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho tỏi ớt băm nhỏ vô chung.
- Cho tất cả nguyên liệu còn lại vô cái thau lớn, tưới nước mắm vô, trộn đều.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.