VẬT LIỆU & CHUẨN BỊ: - 1 pound bồn bồn
- 1 miếng thịt giò - luộc chín, thái nhỏ
- 1 củ carrot - thái chỉ
- 1/3 cup đậu phọng - rang vàng giã nhỏ
- 1 cup đường
- Nước mắm
- Giấm
- Húng quế - rửa sạch cắt nhỏ
- Hành phi
- Dầu hành phi
- Bánh phồng tôm - chiên vàng
CÁCH LÀM:- Ngâm bồn bồn và carrrot trong nước giấm và đường pha chua chua ngọt ngọt. Ngâm chừng 2hrs
- Vớt bồn bồn ra, vắt cho ráo giấm
- Cho 1/2 cup đường vô cái chén nhỏ, chế nước mắm vô từ từ cho vừa thấm ướt đường.
- Cho bồn bồn vô tô. Trộn chung với: thịt luộc, 1/2 đậu phụng, nước mắm vừa pha, húng quế, 1/2 hành phi, dầu hành phi. Trộn đều cho thấm gia vị.
TRÌNH BÀY:- Cho gỏi ra dĩa. Trên mặt rắc 1/2 đậu phọng và 1/2 hành phi còn lại.
- Dùng chung với bánh phồng tôm.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại lời nhắn. Thân mến.